fbpx

ออสเตรเลียเปิดพรมแดนระหว่างรัฐเพิ่ม

ซิดนีย์ 24 พ.ย. – ออสเตรเลียจะยกเลิกข้อจำกัดด้านพรมแดนระหว่างรัฐให้มากขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว หลังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กำลังลดลงอย่างช้าๆ ขณะที่คาดว่าจะเริ่มให้วัคซีนชุดแรกได้ในเดือนมีนาคม


มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์เปิดเผยว่า รัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงวันหยุด จะเปิดให้นักท่องเที่ยวจาก 2 รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ คือ นิวเซาท์เวลส์และวิกตอเรียไปเยือนได้ในสัปดาห์หน้า หลังจากปิดพรมแดนมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ทั้งนี้ รัฐนิวเซาท์เวลส์ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่ทราบที่มา มาแล้วเป็นเวลา 1 เดือน ส่วนมาตรการจำกัดการเดินทางมาจากซิดนีย์ จะคลี่คลายลงในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ออสเตรเลียซึ่งได้ตกลงที่จะซื้อวัคซีนโควิด-19 ของแอสตราเซนเนกาเกือบ 34 ล้านโดสมีความมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินโครงการฉีดวัคซีนได้สำเร็จ หลังจากที่มีการเผยแพร่ผลการทดลองเบื้องต้น โดยวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของ แอสตราเซนเนกา มีราคาถูกกว่า และแจกจ่ายได้ง่ายกว่า เมื่อเทียบกับวัคซีนคู่แข่งอื่น และขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพสูงถึง 90%.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด