ออสเตรเลียเปิดพรมแดนระหว่างรัฐเพิ่ม

ซิดนีย์ 24 พ.ย. – ออสเตรเลียจะยกเลิกข้อจำกัดด้านพรมแดนระหว่างรัฐให้มากขึ้น เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว หลังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กำลังลดลงอย่างช้าๆ ขณะที่คาดว่าจะเริ่มให้วัคซีนชุดแรกได้ในเดือนมีนาคม


มุขมนตรีรัฐควีนส์แลนด์เปิดเผยว่า รัฐควีนส์แลนด์ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในช่วงวันหยุด จะเปิดให้นักท่องเที่ยวจาก 2 รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของประเทศ คือ นิวเซาท์เวลส์และวิกตอเรียไปเยือนได้ในสัปดาห์หน้า หลังจากปิดพรมแดนมาตั้งแต่เดือนสิงหาคม ทั้งนี้ รัฐนิวเซาท์เวลส์ไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ไม่ทราบที่มา มาแล้วเป็นเวลา 1 เดือน ส่วนมาตรการจำกัดการเดินทางมาจากซิดนีย์ จะคลี่คลายลงในวันที่ 1 ธันวาคมนี้

ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขออสเตรเลีย เปิดเผยว่า ออสเตรเลียซึ่งได้ตกลงที่จะซื้อวัคซีนโควิด-19 ของแอสตราเซนเนกาเกือบ 34 ล้านโดสมีความมั่นใจว่าจะสามารถดำเนินโครงการฉีดวัคซีนได้สำเร็จ หลังจากที่มีการเผยแพร่ผลการทดลองเบื้องต้น โดยวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของ แอสตราเซนเนกา มีราคาถูกกว่า และแจกจ่ายได้ง่ายกว่า เมื่อเทียบกับวัคซีนคู่แข่งอื่น และขณะเดียวกันก็มีประสิทธิภาพสูงถึง 90%.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้นำโลกอายุน้อย

นายกฯ ได้รับเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี สร้างการเปลี่ยนแปลง

นายกฯ แพทองธาร ได้รับคัดเลือก 1 ในผู้นำโลกอายุต่ำกว่า 40 ปี ที่สร้างการเปลี่ยนแปลงโดย “YGL 2025” สะท้อนวิสัยทัศน์และภาวะผู้นำของไทย ที่ได้รับการยอมรับในเวทีสากล มั่นใจสร้างการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกให้ประเทศไทยได้

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ออกแบบตึกสตง.

ตามหาคนออกแบบตึก สตง. มูลค่าพันล้าน

ประเด็นเกี่ยวข้องกับตึก สตง. ถล่มจากเหตุแผ่นดินไหว มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก วันนี้ มีวิศวกรที่เอกสารระบุชื่อเป็นผู้ออกแบบ อายุถึง 85 ปี ออกมาบอกว่าไม่ได้ออกแบบตึกอาคารมานานแล้ว

ผาเหวนรกถล่ม

ผาน้ำตกเหวนรกถล่ม นักท่องเที่ยวเจ็บ​ 2 สั่งปิดชั่วคราว

หน้าผาบริเวณสะพานลงน้ำตกเหวนรก อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถล่มลงมา หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง 5 วัน ส่งผลให้นักท่องเที่ยวหญิงชาวฟิลิปปินส์ 2 ราย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างลำเลียงผู้บาดเจ็บออกจากพื้นที่ พร้อมประกาศปิดการท่องเที่ยวน้ำตกเหวนรกชั่วคราว

เจ้าหน้าที่ลำคลอง​งู

“เฉลิม​ชัย” ย้ำดูแลครอบครัวเจ้าหน้าที่ ​อช.​ลำคลอง​งู เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่​

อธิบดี​กรมอุทยานฯ​ ยืนยันให้ความช่วยเหลือครอบครัวเจ้าหน้าที่อุทยาน​แห่งชาติ​ลำคลอง​งูเต็มที่ หลังเสียชีวิตขณะงมหามือถือให้นักท่องเที่ยว ที่ทำตกน้ำในถ้ำเสาหิน