fbpx

มาเลเซียปิดโรงงานถุงมือยางใหญ่สุดในโลกหลังคนงานติดโควิด

กัวลาลัมเปอร์ 24 พ.ย.- มาเลเซียจะปิดโรงงานบางส่วนของท้อปโกลฟ ผู้ผลิตถุงมือยางใหญ่ที่สุดในโลก เพื่อตรวจคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังจากพนักงานกว่า 2,000 คนมีผลตรวจเป็นบวก ข่าวดังกล่าวทำให้ราคาหุ้นของบริษัทร่วงกว่าร้อยละ 7.5 ทันทีที่เปิดตลาด


นายนูร์ ฮิชัม อับดุลลาห์ อธิบดีสาธารณสุขแถลงว่า พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นมากในพื้นที่ที่เป็นที่ตั้งโรงงานและหอพักพนักงานของท้อปโกลฟ ผลตรวจพนักงาน 5,767 คน มีผลตรวจเป็นบวก 2,543 คน มีทั้งชาวมาเลเซียและชาวต่างชาติ รัฐบาลจึงจะทยอยปิดโรงงานของบริษัท 28 โรง พนักงานที่มีผลตรวจเป็นบวกถูกส่งไปรักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว ส่วนคนใกล้ชิดถูกกักตัวเพื่อเลี่ยงการแพร่เชื้อ ด้านนายอิสมาอิล ซาบรี ยาคอบ รัฐมนตรีความมั่นคงอาวุโสเผยว่า รัฐบาลเห็นด้วยตามคำแนะนำและประเมินความเสี่ยงของกระทรวงสาธารณสุขว่าควรทยอยปิดโรงงานของท้อปโกลฟ เพื่อคัดกรองและกักตัวผู้ติดเชื้อ แต่ไม่ได้เปิดเผยว่าจะเริ่มเมื่อใด สัปดาห์ที่แล้วรัฐบาลได้สั่งใช้มาตรการจำกัด 14 วันจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายนกับหลายพื้นที่ในเขตที่ห่างจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ไปทางตะวันตก 40 โลเมตร ซึ่งเป็นที่ตั้งของโรงงานและหอพักของบริษัทนี้

ท้อปโกลฟแจ้งต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ว่า ได้ระงับการผลิตชั่วคราวที่โรงงาน 16 โรงในพื้นที่นั้นตั้งแต่วันพุธที่แล้ว และลดกำลังผลิตที่โรงงานอีก 12 โรง ผู้ผลิตถุงมือยางรายใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้มีกำไรมากเป็นประวัติการณ์ในปีนี้ เพราะโลกมีความต้องการถุงมือยางและชุดอุปกรณ์ป้องกันมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเพราะโรคโควิด-19 แพร่ระบาด ข่าวการทยอยปิดโรงงานทำให้ราคาหุ้นลดลงมากถึงร้อยละ 7.5 เมื่อเปิดการซื้อขายในเช้าวันนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

งมเจอมีด อาวุธสังหาร “นายสุบิน”

เจ้าหน้าที่ประดาน้ำลงค้นหาอาวุธมีดตามที่นายอนันตชัย ผู้ต้องหาฆ่านายสุบิน อ้างนำมาทิ้งบริเวณคูน้ำริมถนน เขตพระโขนง ใช้เวลากว่า 20 นาที พบอาวุธมีดและปลอกมีด จากนั้นคุมตัวนายอนันตชัยกลับ สภ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนนำตัวส่งศาลขอฝากขัง

จ่อชง รมว.สธ. ซื้อวัคซีนเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ

ทีมที่ปรึกษา รมว.สธ. เห็นชอบจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 เพิ่ม เตรียมเสนอ รมว.สธ. เห็นชอบ เบื้องต้นวางกรอบจัดซื้อเพิ่ม 20 ล้านโดส ไม่จำกัดยี่ห้อ หากทำได้ ไทยจะมีวัคซีน 80 ล้านโดส ฉีดประชากรได้ประมาณ 40 ล้านคน

แจ้ง 3 ข้อหาคดีฆ่าหั่นศพ-พาตัวเข้ากรุงหาอาวุธสังหาร

แจ้งแล้ว 3 ข้อหา ภรรยาและหลานชาย ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพเผาอำพรางในพื้นที่อยุธยา โดยวันนี้ตำรวจเตรียมคุมตัวส่งศาลฝากขัง พร้อมคุมตัวเข้าพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อค้นหาอาวุธมีดที่ใช้ก่อเหตุ

แม่และทนายหวังไม่ส่ง “แอมมี่” ไปเรือนจำ

แม่และทนาย “แอมมี่” หวังเจ้าตัวได้อยู่ รพ.ตำรวจต่อ หลังพนักงานสอบสวนเตรียมขอคืนตัวไปอยู่ในการควบคุมของกรมราชทัณฑ์