fbpx

นายกฯ อิสราเอลจัดประชุมลับในซาอุดีอาระเบีย

เยรูซาเล็ม 23 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีเบนยามิน เนทันยาฮูของอิสราเอลจัดประชุมลับในซาอุดีอาระเบียร่วมกับเจ้าชายโมฮัมเหม็ด บิน ซัลมาน มกุฎราชกุมารแห่งซาอุดีอาระเบีย และนายไมค์ พอมเพโอ รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ นับเป็นครั้งแรกที่นายกรัฐมนตรีอิสราเอลเดินทางเยือนซาอุดีอาระเบีย


สถานีโทรทัศน์อิสราเอลรายงานอ้างคำพูดเจ้าหน้าที่ว่า นายเนทันยาฮูและนายยอสซี โคเฮน หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับของอิสราเอลได้เดินทางเยือนซาอุดีอาระเบีย เพื่อพบกับเจ้าชายบิน ซัลมานและนายพอมเพโอที่เมืองนิอุม การประชุมดังกล่าวมีขึ้นหลังอิสราเอลตอบตกลงที่จะสถาปนาความสัมพันธ์กับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และบาห์เรน สองชาติพันธมิตรของซาอุดีอาระเบียในอ่าวอาหรับ โดยมีรัฐบาลของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐเป็นตัวกลาง เจ้าหน้าที่ของทางการสหรัฐและอิสราเอลได้ย้ำให้เห็นว่า มีชาติอาหรับอีกหลายชาติที่ต้องการสานสัมพันธ์กับอิสราเอล ขณะที่ซาอุดีอาระเบียประกาศว่า จะยึดมั่นในจุดยืนของสันนิบาตอาหรับที่มีมาหลายทศวรรษว่า จะไม่สานสัมพันธ์กับอิสราเอลจนกว่าปัญหาความขัดแย้งระหว่างอิสราเอลกับปาเลสไตน์จะได้รับการแก้ไข. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง