fbpx

ซัปโปโรจะออกจากโครงการท่องเที่ยวหลังโควิดพุ่ง

ซัปโปโร 23 พ.ย.- จังหวัดฮอกไกโด ทางเหนือสุดของญี่ปุ่นเตรียมถอนซัปโปโร เมืองเอกของจังหวัดออกจากโครงการอุดหนุนการท่องเที่ยวในประเทศของรัฐบาลเป็นการชั่วคราว หลังจากยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาก


เว็บไซต์สำนักข่าวเกียวโดนิวส์อ้างแหล่งข่าวทางการฮอกไกโดวันนี้ว่า ทางการและเมืองซัปโปโรจะหารือกันในวันนี้เรื่องกรอบเวลาและเงื่อนไขในการถอนซัปโปโรออกจากโครงการ Go To Travel แล้วจะแจ้งให้รัฐบาลกลางทราบโดยเร็ว ฮอกไกโดเป็นเกาะทางเหนือสุดและเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยม มีผู้ป่วยรายวันเพิ่มขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ โดยแตะ 300 คนเป็นครั้งแรกเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ขณะที่ทั้งประเทศมีผู้ป่วยใหม่เกิน 2,000 คนเป็นวันที่ 5 ติดต่อกันเมื่อวันอาทิตย์

รัฐบาลญี่ปุ่นเปิดตัวโครงการ Go To Travel เมื่อเดือนกรกฎาคม ออกค่าใช้จ่ายครึ่งหนึ่งให้ประชาชนท่องเที่ยวในประเทศ เพื่อช่วยเหลืออุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่ถูกกระทบหนักจากโควิด-19 ผู้ว่าการจังหวัดฮอกไกโดยืนยันเมื่อสัปดาห์ก่อนว่า จะยังคงเข้าร่วมโครงการนี้ เพราะไม่คิดว่าการรับประทานอาหารแบบเงียบ ๆ ในโรงแรม และการแช่บ่อน้ำร้อนตามสถานที่ท่องเที่ยว โดยที่ยังมีมาตรการป้องกัน จะทำให้โรคแพร่ระบาด แต่ได้เปลี่ยนใจหลังจากรัฐบาลกลางตัดสินใจทบทวนโครงการนี้ตามที่คณะผู้เชี่ยวชาญแนะนำ ผู้เชี่ยวชาญระบุว่า การแพร่ระบาดระลอกสามในญี่ปุ่นขณะนี้เป็นผลจากสภาพอากาศเย็นลง ทำให้คนอยู่ในอาคารมากขึ้น และมักไม่มีการระบายอากาศที่ดีเพียงพอ รัฐบาลกลางเผยว่า จนถึงขณะนี้มีคนเดินทางในโครงการ Go To Travel แล้ว 40 ล้านครั้ง ในจำนวนนี้มี 176 คนติดเชื้อไวรัสโคโรนา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ