fbpx

จีนตรวจโควิด พนง. สนามบินหลังพบการระบาด

เซี่ยงไฮ้ 23 พ.ย. – จีนดำเนินการตรวจโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในพนักงานท่าอากาศยานนานาชาติผู่ตงของนครเซี่ยงไฮ้ หลังพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนเล็กในพนักงานยกขนสินค้า


ทางการนครเซี่ยงไฮ้ของจีนรายงานว่า ในเดือนนี้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ 6 คนที่มีความเชื่อมโยงกับท่าอากาศยานนานาชาติผู่ตง ซึ่งทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขนครเซี่ยงไฮ้ได้ดำเนินการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในพนักงานท่าอากาศยานผู่ตงกว่า 17,700 คนด้วยวิธีตรวจของเหลวในลำคอหรือเยื่อจมูก และผลตรวจในขณะนี้พบว่า มีพนักงานที่มีผลตรวจหาเชื้อเป็นลบกว่า 11,500 คน รองประธานบริษัทท่าอากาศยานผู่ต่งกล่าวว่า พนักงานยกขนสินค้าในแนวหน้าจะต้องได้รับการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาเป็นประจำต่อไป และพนักงานที่ปฏิบัติงานในตำแหน่งที่มีความเสี่ยงสูงจะต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 โดยขึ้นอยู่กับความสมัครใจ

ทางการนครเซี่ยงไฮ้เผยว่า พนักงานยกขนสินค้า 2 คนของท่าอากาศยานนานาชาติผู่ต่งที่ติดโรคโควิด-19 ในช่วงต้นเดือนนี้ได้เข้าไปทำความสะอาดตู้คอนเทนเนอร์ที่มาจากทวีปอเมริกาเหนือโดยไม่สวมหน้ากากอนามัยในช่วงปลายเดือนตุลาคม ทั้งนี้ ทางการจีนได้เริ่มโครงการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในประชาชน เนื่องจากพบผู้ป่วยติดเชื้อในชุมชนเพิ่มขึ้น และเพิ่มความเข้มงวดในการนำเข้าอาหารแช่แข็งและสินค้าอื่น ๆ ที่เป็นต้นเหตุของการติดเชื้อในประเทศ. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย