fbpx

ฮ่องกงมีผู้ป่วยโควิดใหม่สูงสุดในรอบสามเดือน

ฮ่องกง 23 พ.ย.- ฮ่องกงพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 73 คนในวันนี้ มากที่สุดในรอบสามเดือน ขณะที่ทางการเตือนว่า อาจต้องเข้มงวดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคมอีก


ก่อนหน้านี้ทางการฮ่องกงเตือนว่า เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้างผิดปกติจากสถานที่เต้นรำ 14 แห่งทั่วเกาะ ล่าสุดตัวเลขผู้ป่วยสะสมจนถึงวันอาทิตย์อยู่ที่ 5,628 คน เสียชีวิต 108 คน ศ.โซเฟีย ชาน รัฐมนตรีอาหารและสุขภาพกล่าวทางสถานีวิทยุเช้าวันนี้ว่า รัฐบาลกำลังทบทวนเรื่องความจำเป็นในการเข้มงวดมาตรการรักษาระยะห่างทางสังคม เช่น ปิดธุรกิจที่มีกิจกรรมเสี่ยงระบาดสูง และกำลังรอผลการสอบสวนเชิงระบาดวิทยาของศูนย์คุ้มครองสุขภาพเพื่อตัดสินใจว่า จะต้องเข้มงวดมากน้อยเพียงใด ทางการได้เปิดศูนย์เก็บตัวอย่างเคลื่อนที่ในพื้นที่เสี่ยงวันนี้ เพื่อหาตัวผู้ติดเชื้อให้ได้เร็วที่สุด และจะได้ตัดวงจรการระบาดโดยเร็ว ต่อข้อถามว่าทางการจะสั่งปิดสถานที่เต้นรำหรือไม่ หลังจากมีผู้ป่วยจำนวนมากเกี่ยวข้องกับการแพร่ระบาดจากสถานที่เหล่านี้ รัฐมนตรีอาหารและสุขภาพฮ่องกงตอบว่า รัฐบาลต้องตรวจสอบก่อนว่ากิจกรรมใดมีความเสี่ยงระบาดสูง การเต้นรำถือว่าเสี่ยงอย่างหนึ่ง โดยเฉพาะเมื่อคนไม่สวมหน้ากากอนามัยในขณะที่ใกล้ชิดกันมาก.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง