fbpx

ฮ่องกง-สิงคโปร์เลื่อน “ทราเวลบับเบิล” ทำหุ้นสายการบินร่วง

สิงคโปร์ 23 พ.ย. – การเลื่อนโครงการทราเวล บับเบิล ที่เป็นการจับคู่ด้านการท่องเที่ยวระหว่างฮ่องกงกับสิงคโปร์ส่งผลให้ราคาหุ้นสายการบินของทั้งสองประเทศร่วงลง


โครงการทราเวลบับเบิลระหว่างฮ่องกงกับสิงคโปร์ถูกเลื่อนเมื่อวันเสาร์ ก่อนถึงกำหนดเปิดตัวเพียง 1 วันเท่านั้น หลังฮ่องกงพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น การเลื่อนโครงการดังกล่าวทำให้ราคาหุ้นสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิกของฮ่องกงร่วงลงร้อยละ 6.6 ในตลาดหุ้นเอเชียเช้าวันนี้ ซึ่งถือเป็นปรับตัวลดลงต่ำสุดตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา ก่อนที่จะขยับมาเป็นร่วงลงร้อยละ 5 ขณะที่ราคาหุ้นสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ของสิงคโปร์ปรับตัวลงร้อยละ 1 ทั้งสองสายการบินได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการระบาดของโรคโควิด-19 มากกว่าสายการบินอื่น ๆ เนื่องจากไม่มีบริการเที่ยวบินในประเทศ แม้โครงการทราเวล บับเบิลจะทำให้มีผู้เดินทางระหว่างทั้งสองประเทศเพิ่มขึ้น แต่นายแอนดรูว์ ลี นักวิเคราะห์ของบริษัทเจฟเฟอรีส์เผยว่า ฮ่องกงอาจจะใช้โครงการนี้เป็นต้นแบบในการขยายการเดินทางไปยัง 10 ประเทศในปีหน้า

สิงคโปร์และฮ่องกงยังได้ตั้งเงื่อนไขที่รัดกุมในโครงการทราเวล บับเบิลที่รวมถึงการเลื่อนโครงการหากอัตราผู้ป่วยติดเชื้อรายวันเฉลี่ยสูงกว่า 5 คนในรอบ 7 วัน ก่อนหน้านี้ โครงการทราเวล บับเบิลระหว่างนิวซีแลนด์และออสเตรเลียประสบความล้มเหลวก่อนถึงวันเปิดตัวเช่นกัน ขณะที่ลิทัวเนีย ลัตเวีย และเอสโตเนีย ซึ่งเป็นประเทศแถบทะเลบอลติกในทวีปยุโรปเคยวางแผนเปิดโครงการทราเวล บับเบิลระยะสั้นในเดือนพฤษภาคม แต่ถูกเลื่อนมาจนถึงเดือนกันยายนที่ผ่านมา. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป