fbpx

เกาหลีใต้ป่วยโควิด 255 คนหลังใช้มาตรการเข้ม

โซล 23 พ.ย. –เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่สูงกว่า 200 คน หลังประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวด เพื่อควบคุมการระบาดระลอกที่ 3


สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้ (KDCA) รายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 255 คน ลดลงจากเมื่อวานนี้ที่มี 330 คนหลังมีตัวเลขผู้ป่วยรายวันสูงกว่า 300 คนติดต่อกัน 5 วัน ซึ่งถือว่าอยู่ในระดับสูงนับตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทางการเกาหลีใต้ระบุว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จะมีแนวโน้มลดลงในช่วงสุดสัปดาห์นี้ เนื่องจากมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาน้อยลง เมื่อวานนี้ ทางการประกาศใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวดในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบที่รวมถึงคำสั่งปิดบาร์และไนต์คลับ จำกัดการเข้าร่วมพิธีทางศาสนาและการนั่งรับประทานอาหารภายในร้านตั้งแต่เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา การตัดสินใจใช้มาตรการดังกล่าวมีขึ้นไม่ถึง 1 สัปดาห์หลังมีการประกาศใช้ข้อบังคับเข้มงวดก่อนถึงวันสอบเข้ามหาวิทยาลัยประจำปีในวันที่ 3 ธันวาคม

เกาหลีใต้ประสบความสำเร็จจากการควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ในระลอกแรกเป็นอย่างดี เนื่องจากมีการติดตามผู้ป่วยติดเชื้อ การตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา และการกักตัวในเชิงรุก แต่ทางการกลับเผชิญกับการระบาดเป็นกลุ่มก้อนอย่างต่อเนื่องในสำนักงาน ศูนย์ดูแลผู้สูงวัย และการรวมตัวของประชาชนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ที่ทำให้ต้องประกาศรับมือการระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกที่ 3 ขณะนี้เกาหลีใต้มีผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 31,004 คน และผู้เสียชีวิต 509 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน