fbpx

คาดยุโรปจะมีโควิดระบาดระลอกสามต้นปีหน้า

ซูริค 22 พ.ย.- ทูตพิเศษเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขององค์การอนามัยโลกทำนายว่า ยุโรปจะเกิดการระบาดระลอกสามในต้นปี 2564 หากรัฐบาลประเทศต่าง ๆ ยังคงละเลยมาตรการที่จำเป็นต่อการป้องกันการระบาดระลอกสองในขณะนี้


เดวิด นาบาร์โร หนึ่งในทูตพิเศษ 6 คนของผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกเรื่องโรคโควิด-19 ให้สัมภาษณ์หนังสือพิมพ์สวิสฉบับหนึ่งว่า รัฐบาลในยุโรปไม่สร้างเสริมโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็นในช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา หลังจากสามารถควบคุมการแพร่ระบาดระลอกแรกได้แล้ว ขณะนี้เป็นการระบาดระลอกสองหากยังคงไม่สร้างเสริมโครงสร้างพื้นฐานที่จำเป็น ก็จะได้เห็นการระบาดระลอกสามในต้นปีหน้า เขายกสวิตเซอร์แลนด์ขึ้นเป็นตัวอย่างว่า อนุญาตให้คนเล่นสกีอีกครั้ง ทั้งที่ประเทศแถบเทือกเขาแอลป์อื่น ๆ เช่น ออสเตรียปิดสกีรีสอร์ททั้งหมด หากอัตราการติดเชื้อลดลงทุกคนจะกลับไปใช้ชีวิตอย่างอิสระได้เหมือนเดิม แต่ขณะนี้ยังไม่ใช่เวลาที่จะเปิดสกีรีสอร์ท สวิตเซอร์แลนด์อาจจะมีผู้ป่วยและผู้เสียชีวิตสูงมาก ยุโรปที่เคยมีอัตราการติดเชื้อลดลงขณะนี้กลับมาเพิ่มขึ้นอีกแล้ว เยอรมนีและฝรั่งเศสมีผู้ป่วยใหม่เมื่อวานนี้รวมกัน 33,000 คน สวิตเซอร์แลนด์และออสเตรียมีหลายพันคน ตุรกีมีมากเป็นประวัติการณ์ที่ 5,532 คน

ทูตพิเศษองค์การอนามัยโลกยกย่องหลายประเทศในเอเชียที่อัตราการติดเชื้อค่อนช้างต่ำว่า ประชาชนให้ความร่วมมือเต็มที่ รักษาระยะห่าง สวมหน้ากากอนามัย กักตัวเมื่อไม่สบาย ล้างมือ เช็ดถูทำความสะอาด ดูแลกลุ่มเสี่ยงสูง และไม่หย่อนยานก่อนเวลา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง