fbpx

ทวิตเตอร์จะส่งมอบบัญชี @POTUS ให้ “ไบเดน”

วอชิงตัน 21 พ.ย. – ทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ จะส่งมอบการควบคุมดูแลบัญชีทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีสหรัฐที่ชื่อ “แอทโพตัส” @POTUS ให้แก่นายโจ ไบเดน ในวันที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ


โฆษกของทวิตเตอร์ กล่าวกับโปลิติโก สื่อด้านการเมืองของสหรัฐว่า ทวิตเตอร์ กำลังเตรียมการเพื่อสนับสนุนการส่งมอบบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของปรานาธิบดดีสหรัฐในวันที่ 20 มกราคม 2021 เขากล่าวด้วยว่า ขั้นตอนการเตรียมการได้ดำเนินการโดยปรึกษาหารือกับหอจดหมายเหตุแห่งชาติ เหมือนเมื่อครั้งการถ่ายโอนบัญชีในปี 2017 ภายในกระบวนการของส่งมอบบัญชีทวิตเตอร์นั้น ทวีตข้อความต่าง ๆ ใน บัญชี @POTUS บัญชี @FLOTUS ของสุภาพสตรีหมายเลข 1 และ @VP ของรองประธานาธิบดี รวมถึงบัญชีอย่างเป็นทางการอื่น ๆ จะถูกย้ายปจัดเก็บไว้ในคลังข้อมูล จากนั้น บัญชีเหล่านี้จะลบข้อความเป็นศูนย์และส่งมอบให้กับนายไบเดนในวันที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง นายทรัมป์ ซึ่งยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ใช้ทวิตเตอร์ในการสื่อสาร แสดงความเห็น และประกาศนโยบายใหม่ ๆ แต่มักใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว @realDonaldTrump ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 88 ล้านคน ในขณะที่ @POTUS มีผู้ติดตามเพียง 32 ล้านคน โดย @POTUS มักถูกใช้ในการรีทวีต หรือ ส่งต่อ ข้อความจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา รวมทั้งจากทำเนียบขาวและบัญชีอื่น ๆ สำหรับนายไบเดนนั้น ใช้ทวิตเตอร์ไม่มากเมื่อเทียบกับนายทรัมป์ เขาทวีตข้อความไม่ถึง 7,000 ครั้งให้ผู้ติดตาม 19 ล้านคน ในขณะที่นายทรัมป์ทวีตข้อความถึง 58,000 ข้อความ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่