fbpx

ทวิตเตอร์จะส่งมอบบัญชี @POTUS ให้ “ไบเดน”

วอชิงตัน 21 พ.ย. – ทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ จะส่งมอบการควบคุมดูแลบัญชีทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีสหรัฐที่ชื่อ “แอทโพตัส” @POTUS ให้แก่นายโจ ไบเดน ในวันที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ


โฆษกของทวิตเตอร์ กล่าวกับโปลิติโก สื่อด้านการเมืองของสหรัฐว่า ทวิตเตอร์ กำลังเตรียมการเพื่อสนับสนุนการส่งมอบบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของปรานาธิบดดีสหรัฐในวันที่ 20 มกราคม 2021 เขากล่าวด้วยว่า ขั้นตอนการเตรียมการได้ดำเนินการโดยปรึกษาหารือกับหอจดหมายเหตุแห่งชาติ เหมือนเมื่อครั้งการถ่ายโอนบัญชีในปี 2017 ภายในกระบวนการของส่งมอบบัญชีทวิตเตอร์นั้น ทวีตข้อความต่าง ๆ ใน บัญชี @POTUS บัญชี @FLOTUS ของสุภาพสตรีหมายเลข 1 และ @VP ของรองประธานาธิบดี รวมถึงบัญชีอย่างเป็นทางการอื่น ๆ จะถูกย้ายปจัดเก็บไว้ในคลังข้อมูล จากนั้น บัญชีเหล่านี้จะลบข้อความเป็นศูนย์และส่งมอบให้กับนายไบเดนในวันที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง นายทรัมป์ ซึ่งยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ใช้ทวิตเตอร์ในการสื่อสาร แสดงความเห็น และประกาศนโยบายใหม่ ๆ แต่มักใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว @realDonaldTrump ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 88 ล้านคน ในขณะที่ @POTUS มีผู้ติดตามเพียง 32 ล้านคน โดย @POTUS มักถูกใช้ในการรีทวีต หรือ ส่งต่อ ข้อความจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา รวมทั้งจากทำเนียบขาวและบัญชีอื่น ๆ สำหรับนายไบเดนนั้น ใช้ทวิตเตอร์ไม่มากเมื่อเทียบกับนายทรัมป์ เขาทวีตข้อความไม่ถึง 7,000 ครั้งให้ผู้ติดตาม 19 ล้านคน ในขณะที่นายทรัมป์ทวีตข้อความถึง 58,000 ข้อความ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ