ทวิตเตอร์จะส่งมอบบัญชี @POTUS ให้ “ไบเดน”

วอชิงตัน 21 พ.ย. – ทวิตเตอร์ สื่อสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ จะส่งมอบการควบคุมดูแลบัญชีทวิตเตอร์ของประธานาธิบดีสหรัฐที่ชื่อ “แอทโพตัส” @POTUS ให้แก่นายโจ ไบเดน ในวันที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ


โฆษกของทวิตเตอร์ กล่าวกับโปลิติโก สื่อด้านการเมืองของสหรัฐว่า ทวิตเตอร์ กำลังเตรียมการเพื่อสนับสนุนการส่งมอบบัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการของปรานาธิบดดีสหรัฐในวันที่ 20 มกราคม 2021 เขากล่าวด้วยว่า ขั้นตอนการเตรียมการได้ดำเนินการโดยปรึกษาหารือกับหอจดหมายเหตุแห่งชาติ เหมือนเมื่อครั้งการถ่ายโอนบัญชีในปี 2017 ภายในกระบวนการของส่งมอบบัญชีทวิตเตอร์นั้น ทวีตข้อความต่าง ๆ ใน บัญชี @POTUS บัญชี @FLOTUS ของสุภาพสตรีหมายเลข 1 และ @VP ของรองประธานาธิบดี รวมถึงบัญชีอย่างเป็นทางการอื่น ๆ จะถูกย้ายปจัดเก็บไว้ในคลังข้อมูล จากนั้น บัญชีเหล่านี้จะลบข้อความเป็นศูนย์และส่งมอบให้กับนายไบเดนในวันที่เขาสาบานตนเข้ารับตำแหน่ง นายทรัมป์ ซึ่งยังไม่ยอมรับความพ่ายแพ้นับตั้งแต่การเลือกตั้งเมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ใช้ทวิตเตอร์ในการสื่อสาร แสดงความเห็น และประกาศนโยบายใหม่ ๆ แต่มักใช้บัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว @realDonaldTrump ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 88 ล้านคน ในขณะที่ @POTUS มีผู้ติดตามเพียง 32 ล้านคน โดย @POTUS มักถูกใช้ในการรีทวีต หรือ ส่งต่อ ข้อความจากทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา รวมทั้งจากทำเนียบขาวและบัญชีอื่น ๆ สำหรับนายไบเดนนั้น ใช้ทวิตเตอร์ไม่มากเมื่อเทียบกับนายทรัมป์ เขาทวีตข้อความไม่ถึง 7,000 ครั้งให้ผู้ติดตาม 19 ล้านคน ในขณะที่นายทรัมป์ทวีตข้อความถึง 58,000 ข้อความ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

มือฆ่า 3 ศพ ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป ยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่น

มือฆ่า 3 ศพ เปิดปากครั้งแรก ขอโทษในสิ่งที่ทำลงไป รู้ว่าไม่สมควร ยืนยันไม่ได้ยิงเด็ก แต่ปืนลั่นเพราะแม่เด็กยื้อแย่งปืน

จับแล้วหนุ่มใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่เสียชีวิต

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา รวบตัว “นายก๊อง” ได้แล้ว หลังก่อเหตุใช้ค้อนทุบหัวเพื่อนรุ่นพี่จนเสียชีวิต เมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา

ตร.ออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ ดับปริศนา

ตำรวจออกหมายจับชายชาวจีน คดีสาวเอ็นฯ เสียชีวิตปริศนาในโรงแรม พบเข้าไทยถูกกฎหมาย ชุดสืบฯ เตรียมรวบตัวเร็วๆ นี้ หลังพบพิกัดยังอยู่ในพื้นที่ กทม. เบื้องต้นทราบว่าเจ้าตัวไม่พร้อมเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย

ผู้ช่วย รมต.จีน บินลงพื้นที่แม่สอด เตรียมรับคนจีนกลับประเทศ

นายหลิว จงอี ผู้ช่วยรัฐมนตรีจีน บินลงพื้นที่ อ.แม่สอด จ.ตาก เตรียมข้ามฝั่งพบ รมต.มหาดไทยของเมียนมา รับคนจีนกลับประเทศจีน