fbpx

จีนขยายพื้นที่ห้ามจับปลาบริเวณปากแม่น้ำแยงซีในปีหน้า

เซี่ยงไฮ้ 21 พ.ย. – กระทรวงเกษตรกรรมของจีนกล่าวว่า จีนจะห้ามการทำประมงทุกชนิดในบริเวณปากแม่น้ำแยงซี ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นการขยายพื้นที่ห้ามจับปลาในแม่น้ำสายที่ถือว่ายาวที่สุดในเอเชียที่มีผลบังคับใช้มาตั้งแต่เมื่อต้นปีทีผ่านมา


กระทรวงเกษตรกรรมและกิจการชนบทกล่าวในแถลงการณ์ที่เผยแพร่เมื่อวานนี้ว่า ทางกระทรวงได้ตัดสินใจขยายพื้นที่ห้ามจับปลาในเขตที่กำหนดไว้บริเวณปากแม่น้ำแยงซี นอกชายฝั่งนครเซี่ยงไฮ้ นอกจากนั้น จะไม่ออกใบอนุญาตในการจับปลาซันมะ ที่อยู่ในตระกูลปลาแมกเคอเรล ปลาไส้ตัน ปูและปลาไหล ในบริเวณดังกล่าว จีนประกาศห้ามจับสัตว์น้ำในแม่น้ำแยงซีเป็นเวลา 10 ปี ตั้งแต่เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เพื่อฟื้นฟูจำนวนปลาและสัตว์น้ำที่ใกล้สูญพันธุ์ในแม่น้ำ การประมงที่ไม่มีการควบคุมทำให้มีการจับปลามากเกินไป ทำให้ปริมาณปลาที่ได้มีจำนวนลดลงกว่าครึ่งหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเชื่อกันว่า ปลาสเตอเจียนของแม่น้ำแยงซี อยู่ในภาวะใกล้สูญพันธุ์ กระทรวงเกษตรกรรมกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ชาวประมงราว 280,000 คนใน 10 มณฑล จะได้รับผลกระทบจากคำสั่งห้ามทำประมงครั้งนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เศรษฐีใหม่หนุ่มใหญ่ดวงเฮงถูกรางวัลที่ 1 รวย 72 ล้าน 

ช่างซ่อมบำรุงดวงเฮง จ.ฉะเชิงเทรา ถูกรางวัลที่ 1 งวด 1 ธ.ค.66 รับทรัพย์ 72 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ป้ายแดงส่งท้ายปี

เร่งคลี่คลายคดีเมียทหารตกบ่อขยะดับ

ตร.เร่งคลี่คลาย คดีเมียทหาร ตกบ่อขยะ ดับปริศนา ที่แฟลตย่านพญาไท เบื้องต้นยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ทั้งอุบัติเหตุ-ฆาตกรรม แต่ไม่ใช่การฆ่าตัวตาย

ข่าวแนะนำ

“นายกฯ เศรษฐา” ลงพื้นที่หนองบัวลำภู เขินชาวบ้านโผกอด-หอมแก้ม

ชาวหนองบัวลำภูต้อนรับ “เศรษฐา” ลงพื้นที่ติดตามแก้ปัญหายาเสพติด-ยากจน นายกฯ เขินถูกชาวบ้านโผกอด หอมแก้ม ตัวแทนชุมชนขอเพิ่มค่าตอบแทน ก่อนจะอวยพรให้เป็นนายกฯ 12 ปี

รัฐมนตรีลงพื้นที่รับฟังปัญหาก่อนประชุม ครม.นอกสถานที่นัดแรก พรุ่งนี้

รัฐมนตรีทยอยลงพื้นที่เพื่อตรวจราชการและรับฟังปัญหา ก่อนร่วมประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ครั้งแรก วันพรุ่งนี้ (4 ธ.ค.)

“ปานปรีย์” เร่งประสาน รมต.หลายประเทศช่วยตัวประกันที่เหลือ

“ปานปรีย์” เผยเหตุความรุนแรง “อิสราเอล-ฮามาส” ยังไม่สงบ ยอมรับกังวลเรื่องปล่อยตัวประกันที่เหลือ เร่งประสาน รมต.หลายประเทศช่วยดำเนินการ เตรียมลงพื้นที่เยี่ยมตัวประกันไทยที่กลับมา จ.อุดรธานี ช่วงบ่ายวันนี้

อาฟเตอร์ช็อกใหญ่หลายครั้ง หลังแผ่นดินไหวฟิลิปปินส์ ขนาด 7.6

สำนักสำรวจธรณีวิทยาสหรัฐหรือยูเอสจีเอส (USGS) แจ้งว่า เกิดแรงสั่นสะเทือนหลังแผ่นดินไหวหรืออาฟเตอร์ช็อกใหญ่ 4 ครั้ง หลังจากเกิดแผ่นดินไหวขนาด 7.6 ทางตอนใต้ของฟิลิปปินส์เมื่อวันเสาร์