fbpx

อินเดียป่วยโควิดทะลุ 9 ล้านคน

นิวเดลี 20 พ.ย. – อินเดียพบยอดผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 9 ล้านคนแล้ว ขณะที่โรงพยาบาลในกรุงนิวเดลีรองรับผู้ป่วยจนเกือบเต็มขีดความสามารถ และสุสานหลายแห่งเริ่มมีพื้นที่ฝังศพไม่เพียงพอ


อินเดีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีการระบาดของโควิด-19 รุนแรงมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก รายงานวันนี้ว่า ยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้น 45,576 คน และผู้เสียชีวิต 585 คน ส่งผลให้มีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทะลุ 9 ล้านคน และผู้เสียชีวิตกว่า 132,000 คน แม้อินเดียมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันลดลงในรอบเดือนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีอัตราผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ราว 45,000 คนต่อวัน กรุงนิวเดลี ซึ่งกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 และมลพิษทางอากาศในฤดูหนาวมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรักษาตัวในโรงพยาบาลสูงกว่า 500,000 คน รวมถึงทำสถิติผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุด ด้านเจ้าหน้าที่สุสานขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงนิวเดลีเผยว่า สุสานเหลือที่ฝังศพอีกเพียง 50-60 หลุมเท่านั้น และคาดว่าที่ฝังศพจะมีไม่เพียงพออย่างแน่นอน อินเดียประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์เข้มงวดในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่เริ่มผ่อนคลายมาตรการต่าง ๆ เพื่อฟื้นฟูสภาพเศรษฐกิจหลังมีชาวอินเดียตกงานหลายล้านคน ผู้เชี่ยวชาญหลายรายให้ความเห็นว่า การตัดสินใจดังกล่าวช่วยให้เกิดการระบาดของโรคโควิด-19 อย่างรวดเร็วอีกครั้ง เนื่องจากชาวอินเดียเพิกเฉยต่อการสวมหน้ากากอนามัยและการเว้นระยะห่างทางสังคม อย่างไรก็ดี ทางการท้องถิ่นของอินเดียเริ่มกลับมาใช้มาตรการเข้มงวดอีกครั้ง เช่น เมืองอาห์เมดาบัด ทางตะวันตกของอินเดียที่ใช้คำสั่งห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถานในยามวิกาลหรือเคอร์ฟิวในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง