ฮ่องกงอาจเข้าสู่การระบาดโควิดระลอกที่ 4

ฮ่องกง 20 พ.ย.-ฮ่องกงอาจกำลังเผชิญการระบาดโควิด-19 ระลอก 4 หลังวันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 ราย ขณะที่ทางการขอให้ประชาชนหยุดการรวมกลุ่มและทำกิจกรรมที่ไม่จำเป็น


โซเฟีย ชาน รัฐมนตรีกระทรวงอาหารและสาธารณสุขของฮ่องกง ระบุสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ในฮ่องกงกำลังรุนแรงมาก ทำให้หวั่นกลัวว่าฮ่องกงอาจจะกำลังเผชิญการระบาดของไวรัสระลอกที่ 4 วันนี้ฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 ราย โดยกลุ่มก้อนใหม่ที่พบมีหลายกลุ่ม อาทิ คนขับแท็กซี่ ผู้ที่พักในโรงแรม ชมรมเต้นรำและกลุ่มแม่บ้าน ทำให้ล่าสุดฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อสะสม 5,517 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 108 ราย

ขณะนี้ฮ่องกงได้เพิ่มการทดสอบหาเชื้อไวรัสและคุมเข้มมาตรการป้องกันตามแนวชายแดนต่อผู้ที่เดินทางเข้ามาในฮ่องกง อย่างไรก็ตาม คงไม่มีมาตรการใดที่จะป้องกันได้รัดกุม หากประชาชนไม่ร่วมมือกัน และขอให้ประชาชนหยุดการรวมกลุ่มและทำกิจกรรมใดๆ ที่ไม่จำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สะพานยกระดับกำลังก่อสร้าง ถล่มทับด่วนระดับที่ 1 ตายแล้ว 5

สะพานยกระดับโครงการทางพิเศษพระราม 3-ดาวคะนอง ที่กำลังก่อสร้าง พังถล่มทับด่วนระดับที่ 1 เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 5 ราย บาดเจ็บ 27 คน เร่งคนหาผู้สูญหาย พร้อมปิดทางขึ้น-ลง ทางพิเศษเฉลิมมหานครชั่วคราว

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศ

รัฐบาลเตรียมแผนถวายความสะดวกในหลวง-ราชินี เตรียมเสด็จฯ เยือนต่างประเทศอย่างเป็นทางการ

อากาศเย็นหลงฤดู

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้

กรมอุตุฯ เตือนอากาศเย็นหลงฤดู 16-20 มี.ค.นี้ อีสานลดฮวบ 5-8 องศาฯ ภาคอื่นๆ ลดลง 2-4 องศาฯ ส่งผลให้มีพายุฝนฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าบางพื้นที่

ข่าวแนะนำ

เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 6 เหตุคานสะพานก่อสร้างถล่ม ช่วงด่านฯ ดาวคะนอง เป็นคนงานก่อสร้างชาวเมียนมา ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ ครอบครัวผู้เสียชีวิต นิมนต์พระมาเชิญดวงวิญญาณในที่เกิดเหตุ ก่อนเดินทางไปรับศพที่ รพ.ศิริราช

นายกฯ เรียกถกเข้มปลอดภัย 17 มี.ค. หลังคานสะพานถล่มซ้ำซาก

นายกฯ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง พรุ่งนี้ (17 มี.ค.) หารือมาตรการความปลอดภัย หลังเกิดเหตุคานสะพานถล่มซ้ำซาก