fbpx

ฮ่องกงอาจเข้าสู่การระบาดโควิดระลอกที่ 4

ฮ่องกง 20 พ.ย.-ฮ่องกงอาจกำลังเผชิญการระบาดโควิด-19 ระลอก 4 หลังวันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 ราย ขณะที่ทางการขอให้ประชาชนหยุดการรวมกลุ่มและทำกิจกรรมที่ไม่จำเป็น


โซเฟีย ชาน รัฐมนตรีกระทรวงอาหารและสาธารณสุขของฮ่องกง ระบุสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ในฮ่องกงกำลังรุนแรงมาก ทำให้หวั่นกลัวว่าฮ่องกงอาจจะกำลังเผชิญการระบาดของไวรัสระลอกที่ 4 วันนี้ฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 ราย โดยกลุ่มก้อนใหม่ที่พบมีหลายกลุ่ม อาทิ คนขับแท็กซี่ ผู้ที่พักในโรงแรม ชมรมเต้นรำและกลุ่มแม่บ้าน ทำให้ล่าสุดฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อสะสม 5,517 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 108 ราย

ขณะนี้ฮ่องกงได้เพิ่มการทดสอบหาเชื้อไวรัสและคุมเข้มมาตรการป้องกันตามแนวชายแดนต่อผู้ที่เดินทางเข้ามาในฮ่องกง อย่างไรก็ตาม คงไม่มีมาตรการใดที่จะป้องกันได้รัดกุม หากประชาชนไม่ร่วมมือกัน และขอให้ประชาชนหยุดการรวมกลุ่มและทำกิจกรรมใดๆ ที่ไม่จำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทอร์นาโดถล่ม 2 มณฑลของจีน เสียชีวิต 12 ราย

พายุทอร์นาโด 2 ลูก พัดถล่มจีน ลูกหนึ่งเกิดขึ้นที่เมืองอูฮั่น ในภาคกลางของจีนและอีกลูกหนึ่งเมืองแห่งหนึ่งในมณฑลเจียงซู ทำให้มีผู้เสียชีวิต 12 รายและบาดเจ็บอีกหลายร้อยคน ในขณะเดียวกันก็สร้างความเสียให้กับบ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชน

ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด

ศปก.ศบค.ปรับพื้นที่สีแดงเข้มเหลือ 4 จังหวัด กทม.-นนทบุรี-ปทุมธานี-สมุทรปราการ ผ่อนคลายนั่งกินอาหารในร้านได้ 25% ถึง 3 ทุ่ม รอเสนอนายกฯ ลงนาม ก่อนกำหนดวันชัดเจน