fbpx

ฮ่องกงอาจเข้าสู่การระบาดโควิดระลอกที่ 4

ฮ่องกง 20 พ.ย.-ฮ่องกงอาจกำลังเผชิญการระบาดโควิด-19 ระลอก 4 หลังวันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 ราย ขณะที่ทางการขอให้ประชาชนหยุดการรวมกลุ่มและทำกิจกรรมที่ไม่จำเป็น


โซเฟีย ชาน รัฐมนตรีกระทรวงอาหารและสาธารณสุขของฮ่องกง ระบุสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 ในฮ่องกงกำลังรุนแรงมาก ทำให้หวั่นกลัวว่าฮ่องกงอาจจะกำลังเผชิญการระบาดของไวรัสระลอกที่ 4 วันนี้ฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อรายใหม่กว่า 50 ราย โดยกลุ่มก้อนใหม่ที่พบมีหลายกลุ่ม อาทิ คนขับแท็กซี่ ผู้ที่พักในโรงแรม ชมรมเต้นรำและกลุ่มแม่บ้าน ทำให้ล่าสุดฮ่องกงมีผู้ติดเชื้อสะสม 5,517 ราย และผู้เสียชีวิตสะสม 108 ราย

ขณะนี้ฮ่องกงได้เพิ่มการทดสอบหาเชื้อไวรัสและคุมเข้มมาตรการป้องกันตามแนวชายแดนต่อผู้ที่เดินทางเข้ามาในฮ่องกง อย่างไรก็ตาม คงไม่มีมาตรการใดที่จะป้องกันได้รัดกุม หากประชาชนไม่ร่วมมือกัน และขอให้ประชาชนหยุดการรวมกลุ่มและทำกิจกรรมใดๆ ที่ไม่จำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รวบสาวหลอกลงทุน สูญเงินกว่า 7 ล้านบาท

กองปราบจับสาวหลอกลงทุนเงินต่างประเทศ เหยื่อหลงเชื่อสูญเงินกว่า 7 ล้านบาท ส่วนผู้ร่วมขบวนการอีก 5 คนยังหลบหนี ตำรวจจะเร่งติดตามจับกุมดำเนินคดี

พบเสือลายเมฆครั้งแรก รอบ​ 20​ ปี

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าพนมดงรัก พบเสือลายเมฆครั้งแรก​ในรอบ​ 20​ ปี บริเวณแถบป่าเทือกเขาพนมดงรัก​ ถือเป็นความสำเร็จด้านการลาดตระเวนเพื่อคุ้มครองพื้นที่ป่า​และการจัดการพื้นที่ทุ่งกบาลกะไบ

ข่าวแนะนำ

ไทม์ไลน์ สาวเชียงใหม่วัย 29 ติดโควิด-19

ก.สาธารณสุข แถลงข่าวยืนยัน พบหญิงเชียงใหม่ติดโควิดจากเมียนมา แต่คาดเป็นการลักลอบเข้ามา เพราะไม่ผ่านกระบวนการกักโรค เบื้องต้นพบผู้สัมผัสเชื้อ 326 คน เพราะหญิงรายนี้เคยไปเดินห้าง ดูหนัง เที่ยวบาร์โฮสต์ และขึ้นแท็กซี่

สธ.แถลงหญิงเชียงใหม่ป่วยโควิด ติดตามผู้สัมผัส 326 ราย

สธ. แถลงพบหญิงติดโควิด-19 ที่เชียงใหม่ เพิ่งเดินทางกลับจากเมียนมา เมื่อ 24 พ.ย. ก่อนไปเที่ยวสถานบันเทิงและเดินห้างฯ เร่งติดตามผู้สัมผัส 326 ราย ในจำนวนนี้เสี่ยงสูง 105 ราย

รวบแล้วผู้ต้องหาชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.บางบอน คุมทำแผนฯ

สืบสวนนครบาล 9 จับกุมผู้ต้องหาใช้ปืนปลอมบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ ธ.ก.ส.ย่านบางบอน ได้ภายใน 48 ชั่วโมง หลังก่อเหตุ ก่อนนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่ปีหน้าเป็นต้นไป

จีนจะห้ามนำเข้าขยะทุกประเภทตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป ซึ่งเป็นขั้นตอนสุดท้ายในแผนระยะเวลา 3 ปี ในการยุติการนำเข้าขยะจากต่างประเทศ