fbpx

ยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายวันในโตเกียวพุ่งสูงเกือบ 500 คน

โตเกียว 18 พ.ย. – สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ยอดผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันในกรุงโตเกียวของญี่ปุ่นพุ่งสูงขึ้นเป็นประวัติการณ์ โดยมีจำนวนถึง 493 คนในวันพุธนี้ ขณะที่ทางการกรุงโตเกียวเตรียมยกระดับคำเตือนเป็นระดับสูงสุดจากทั้งหมด 4 ระดับ


หนังสือพิมพ์ธุรกิจนิกเคอิรายงานอ้างแหล่งข่าวหลายกระแสว่า ทางการกรุงโตเกียวกำลังพิจารณาจะขอให้ธุรกิจบางส่วนลดชั่วโมงทำการอีกครั้ง โดยคาดว่า จะมีการประกาศในวันพฤหัสบดีนี้ แต่ทางการกรุงโตเกียวยังไม่ได้ออกแถลงการณ์ใดๆ

ทางการกรุงโตเกียวลดระดับคำเตือนโควิด-19 ลงมาสู่ระดับที่ 2 เมื่อวันที่ 10 กันยายนที่ผ่านมา หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันลดลงจากในช่วงที่มีการระบาดสูงสุด ซึ่งมีจำนวนราว 300-400 คน แต่เมื่อช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน กลับมีแนวโน้มติดเชื้อเพิ่มขึ้น โดยมีจำนวนถึง 393 คนเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่ สถิติการติดเชื้อสูงสุดอยู่ที่ 472 คนเมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตในญี่ปุ่นยังไม่มากเท่าในประเทศแถบตะวันตก ญี่ปุ่นมีจำนวนผู้ติดเชื้อสะสม 121,000 คน และเสียชีวิต 1,920 คน


รายงานระบุว่า ทางการกรุงโตเกียวยังคงต้องเฝ้าระวังในการเตรียมความพร้อมด้านการแพทย์ เว็บไซต์ของกรุงโตเกียวระบุว่า ยังมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษาตัวในโรงพยาบาล 1,281 คน ขณะที่มีเตียงรองรับได้ 2,640 เตียง.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน