fbpx

ธ.ใหญ่ออสเตรเลียปิดทั่วประเทศด้วยเรื่องความปลอดภัย

ซิดนีย์ 18 พ.ย.- เนชันแนลออสเตรเลียแบงก์หรือเอ็นเอบี (NAB) หนึ่งในสี่ธนาคารใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียประกาศปิดสาขาทั่วประเทศเป็นการชั่วคราวเพราะมีภัยด้านความปลอดภัยทางกายภาพ


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์รายงานว่า เอ็นเอบีแถลงในบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ธนาคารต้องปิดสาขาทั่วประเทศเป็นการชั่วคราวเพราะมีภัยด้านความปลอดภัยทางกายภาพ เนื่องจากให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกต่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานอยู่เสมอ ธนาคารกำลังประสานงานกับตำรวจและจะแจ้งความคืบหน้าทันทีที่สามารถทำได้ หลังจากนั้นแถลงเพิ่มเติมว่า บริการธนาคารดิจิทัลทั้งอินเทอร์เน็ตและโมบายล์แบงก์กิง รวมทั้งทางโทรศัพท์ยังคงเปิดตามปกติ

รายงานเผยว่า มีผู้โทรศัพท์เล่าในรายการวิทยุแห่งหนึ่งว่า กำลังใช้บริการที่สาขาหนึ่งของเอ็นเอบีในนครซิดนีย์ จู่ ๆ ผู้จัดการสาขาก็ขอให้ลูกค้าทุกคนออกจากธนาคารทันที โดยไม่ได้ชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น เขาออกมายืนที่ทางเท้า ผู้จัดการตามมาบอกให้ออกจากพื้นที่ทันที จากนั้นพนักงานทุกคนก็ออกมาแล้วเดินออกจากพื้นที่เช่นกัน โดยได้ยินเสียงประกาศว่า ไม่ใช่การซ้อม ขอให้ทุกคนออกจากอาคารไปยังจุดอพยพทันที.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน