fbpx

ธ.ใหญ่ออสเตรเลียปิดทั่วประเทศด้วยเรื่องความปลอดภัย

ซิดนีย์ 18 พ.ย.- เนชันแนลออสเตรเลียแบงก์หรือเอ็นเอบี (NAB) หนึ่งในสี่ธนาคารใหญ่ที่สุดของออสเตรเลียประกาศปิดสาขาทั่วประเทศเป็นการชั่วคราวเพราะมีภัยด้านความปลอดภัยทางกายภาพ


เว็บไซต์หนังสือพิมพ์ซิดนีย์มอร์นิงเฮรัลด์รายงานว่า เอ็นเอบีแถลงในบ่ายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ธนาคารต้องปิดสาขาทั่วประเทศเป็นการชั่วคราวเพราะมีภัยด้านความปลอดภัยทางกายภาพ เนื่องจากให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกต่อความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานอยู่เสมอ ธนาคารกำลังประสานงานกับตำรวจและจะแจ้งความคืบหน้าทันทีที่สามารถทำได้ หลังจากนั้นแถลงเพิ่มเติมว่า บริการธนาคารดิจิทัลทั้งอินเทอร์เน็ตและโมบายล์แบงก์กิง รวมทั้งทางโทรศัพท์ยังคงเปิดตามปกติ

รายงานเผยว่า มีผู้โทรศัพท์เล่าในรายการวิทยุแห่งหนึ่งว่า กำลังใช้บริการที่สาขาหนึ่งของเอ็นเอบีในนครซิดนีย์ จู่ ๆ ผู้จัดการสาขาก็ขอให้ลูกค้าทุกคนออกจากธนาคารทันที โดยไม่ได้ชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้น เขาออกมายืนที่ทางเท้า ผู้จัดการตามมาบอกให้ออกจากพื้นที่ทันที จากนั้นพนักงานทุกคนก็ออกมาแล้วเดินออกจากพื้นที่เช่นกัน โดยได้ยินเสียงประกาศว่า ไม่ใช่การซ้อม ขอให้ทุกคนออกจากอาคารไปยังจุดอพยพทันที.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง