fbpx

อินเดียป่วยโควิดต่ำกว่า 30,000 คนครั้งแรกในหลายเดือน

นิวเดลี 17 พ.ย. – อินเดียมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 29,163 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา และมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 8,874,290 คน


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 29,163 คน ถือเป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนที่มีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อต่ำกว่า 30,000 คน และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น 449 คน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทั้งสิ้น 130,519 คน นอกจากนี้ ยังมียอดผู้ป่วยที่รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 453,401 คน และมีผู้ป่วยรักษาหายที่ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้ 8,290,370 คน ทางการอินเดียได้จัดประชุมเจ้าหน้าที่ระดับสูงที่กรุงนิวเดลีเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และได้ข้อสรุปว่า จะเพิ่มการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในประชาชนเพิ่มขึ้นอีก 2 เท่า รวมถึงการเพิ่มจำนวนเตียงในแผนกผู้ป่วยฉุกเฉิน เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สภาวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดียเผยว่า ขณะนี้ทางการอินเดียได้ตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาในประชาชนไปแล้ว 126,542,907 คน และเมื่อวานนี้สามารถตรวจหาเชื้อได้มากถึง 844,382 คนในวันเดียว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง