fbpx

อินเดียจะผ่อนข้อบังคับการลงทุนให้ประเทศเพื่อนบ้าน

นิวเดลี 17 พ.ย. – ทางการอินเดียกำลังพิจารณาแผนอนุญาตให้มีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศเป็นร้อยละ 26 ให้แก่ประเทศที่มีพรมแดนติดกัน รวมถึงจีน โดยที่บางภาคส่วนธุรกิจไม่จำเป็นต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดจากรัฐบาลอินเดีย


ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางการอินเดียเพิ่มการตรวจสอบการลงทุนจากบริษัทของประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อป้องกันบริษัทสัญชาติจีนเข้าซื้อกิจการในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ประกาศของรัฐบาลอินเดียเมื่อวันที่ 17 เมษายนระบุว่า การลงทุนจากบริษัทของประเทศที่มีพรมแดนติดกับอินเดียจะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลก่อน อย่างไรก็ดี หนังสือพิมพ์ดิอีโคโนมิก ไทม์ส ของอินเดียรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอินเดียกำลังหารือร่วมกันเพื่อหาทางผ่อนคลายข้อบังคับในการลงทุนจากบริษัทของประเทศเพื่อนบ้าน และจะได้ข้อสรุปในเร็ว ๆ นี้ ขณะที่กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมอินเดียยังไม่ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับรายงานดังกล่าว

สถานการณ์บริเวณพรมแดนระหว่างอินเดียและจีนยังคงตึงเครียด โดยมีการตรึงกำลังทหารหลายหมื่นนายบริเวณพรมแดนแถบเทือกเขาหิมาลัย ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายกำลังพยายามหาข้อยุติความขัดแย้งทางทหารที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลาหลายเดือน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง