fbpx

อินเดียจะผ่อนข้อบังคับการลงทุนให้ประเทศเพื่อนบ้าน

นิวเดลี 17 พ.ย. – ทางการอินเดียกำลังพิจารณาแผนอนุญาตให้มีการลงทุนโดยตรงจากต่างประเทศเป็นร้อยละ 26 ให้แก่ประเทศที่มีพรมแดนติดกัน รวมถึงจีน โดยที่บางภาคส่วนธุรกิจไม่จำเป็นต้องผ่านการตรวจสอบอย่างละเอียดจากรัฐบาลอินเดีย


ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ทางการอินเดียเพิ่มการตรวจสอบการลงทุนจากบริษัทของประเทศเพื่อนบ้าน เพื่อป้องกันบริษัทสัญชาติจีนเข้าซื้อกิจการในช่วงที่มีการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ประกาศของรัฐบาลอินเดียเมื่อวันที่ 17 เมษายนระบุว่า การลงทุนจากบริษัทของประเทศที่มีพรมแดนติดกับอินเดียจะต้องได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลก่อน อย่างไรก็ดี หนังสือพิมพ์ดิอีโคโนมิก ไทม์ส ของอินเดียรายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาลอินเดียกำลังหารือร่วมกันเพื่อหาทางผ่อนคลายข้อบังคับในการลงทุนจากบริษัทของประเทศเพื่อนบ้าน และจะได้ข้อสรุปในเร็ว ๆ นี้ ขณะที่กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมอินเดียยังไม่ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับรายงานดังกล่าว

สถานการณ์บริเวณพรมแดนระหว่างอินเดียและจีนยังคงตึงเครียด โดยมีการตรึงกำลังทหารหลายหมื่นนายบริเวณพรมแดนแถบเทือกเขาหิมาลัย ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายกำลังพยายามหาข้อยุติความขัดแย้งทางทหารที่ยืดเยื้อมาเป็นเวลาหลายเดือน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… “สมบัติ เมทะนี” พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง