fbpx

“ไอโอตา” ถล่มนิการากัวด้วยความรุนแรงสูงสุด

นิการากัว 17 พ.ย. – เฮอริเคนไอโอตาพัดขึ้นฝั่งถล่มนิการากัวด้วยความรุนแรงระดับ 5 ที่เป็นระดับสูงสุด และส่งผลให้พื้นที่ดังกล่าวมีลมแรงและฝนตกหนักอีกครั้ง หลังเฮอริเคนเอตาถล่มด้วยความรุนแรงระดับ 4 เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน


เจ้าหน้าที่เร่งอพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพื้นที่ชายฝั่งของนิการากัวและฮอนดูรัส ซึ่งอยู่ในพื้นที่ที่เป็นเส้นทางผ่านของพายุไอโอตา ชาวพื้นเมืองหลายร้อยคนที่อาศัยอยู่ในชุมชนแนวชายฝั่งใกล้เมืองบิลวีทางตะวันออกเฉียงเหนือของนิการากัวยังคงรอการอพยพในช่วงเช้ามืดของวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น อิทธิพลของพายุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 คนขณะพัดถล่มจังหวัดโปรบิเดนเซียของโคลอมเบียที่ประกอบด้วยเกาะต่าง ๆ ในทะเลแคริบเบียน ซึ่งได้รับความเสียหายเป็นวงกว้าง หัวหน้าตำรวจของจังหวัดโปรบิเดนเซียเผยว่า พายุไอโอตาพัดหลังคาของโรงพยาบาลท้องถิ่นปลิวสูญหาย และประชาชนราว 6,000 คนต้องใช้ชีวิตท่ามกลางไฟฟ้าดับ ขณะที่รัฐบาลเอลซัลวาดอร์และกัวเตมาลาประกาศเตือนภัยระดับสีแดงเพื่อเตรียมรับมือกับพายุไอโอตาแล้ว ด้านศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติสหรัฐหรือเอ็นเอชซีแจ้งว่า อิทธิพลของพายุไอโอตาทำให้มีฝนตก 250-500 มิลลิเมตรในฮอนดูรัส ตอนเหนือของนิการากัว ตะวันออกเฉียงใต้ของกัวเตมาลา และตอนใต้ของเบลีซ ซึ่งจะก่อให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน ระดับน้ำล้นตลิ่ง รวมถึงเหตุดินถล่มในพื้นที่ราบสูง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ