fbpx

ออสเตรเลียเร่งสกัดโควิดในเมืองแอดิเลด

แอดิเลด 16 พ.ย. – ทางการรัฐเซาท์ออสเตรเลียรายงานว่า พบการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 เป็นกลุ่มก้อนในเมืองแอดิเลดที่มีความเชื่อมโยงกับระบบกักตัวที่โรงแรมของรัฐบาล


ทางการรัฐเซาท์ออสเตรเลียรายงานวันนี้ว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 17 คน เพิ่มขึ้นจากวันก่อนหน้าที่มีเพียง 4 คน ถือเป็นตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุดของรัฐนี้นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ผู้ป่วยติดเชื้อ 15 คนเป็นสมาชิกในครอบครัวเดียวกัน หนึ่งในนั้นมีประวัติทำงานในโรงแรมที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางกลับมาจากต่างประเทศ นายสตีเวน มาแชลล์ มุขมนตรีรัฐเซาท์ออสเตรเลียกล่าวว่า ทางการจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อยับยั้งการระบาดเป็นกลุ่มก้อนของโรคโควิด-19 และไม่ปล่อยให้สถานการณ์ย่ำแย่ไปกว่านี้ ทางการได้สั่งให้พลเมืองหลายร้อยคนเข้าสู่มาตรการกักตัว สั่งปิดโรงเรียนและภาคธุรกิจที่มีความเชื่อมโยงกับการระบาด นอกจากนี้ ยังเตือนให้ประชาชนสวมหน้ากากอนามัย ทำงานจากที่บ้าน และหลีกเลี่ยงการเดินทางที่ไม่จำเป็น

การระบาดเป็นกลุ่มก้อนที่เมืองแอดิเลดส่งผลให้ทางการรัฐอื่น ๆ ในออสเตรเลียต้องประกาศมาตรการจำกัดใหม่ต่อผู้ที่เดินทางมาจากรัฐเซาท์ออสเตรเลียในทันที ทั้งที่ทยอยเปิดพรมแดนภายในระหว่างกันและกำหนดจะเปิดเกือบหมดภายในคริสต์มาสนี้ รัฐเซาท์ออสเตรเลียเคยพบการระบาดเป็นกลุ่มก้อนครั้งหลังสุดนอกศูนย์กักกันบริเวณพรมแดนในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ครั้งนั้นเจ้าหน้าที่สาธารณสุขสามารถควบคุมการระบาดได้อย่างรวดเร็ว. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ข่าวแนะนำ

พบผู้กระทำผิดเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 ชุมพร รวม 4 ราย

บรรยากาศการลงคะแนนเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 1 จ.ชุมพร ดุเดือด เจ้าหน้าที่จับกุมผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้งที่ทำผิดกฎหมายเลือกตั้งได้อย่างต่อเนื่องรวม 4 คน

“เจ็ตสกีโลก” สร้างมูลค่าทั้งมิติกีฬา-ท่องเที่ยว-เศรษฐกิจ

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก รายการ “ดับเบิลยู จีพี วัน เจ็ตสกี” เวิลด์ คัพ และเวิลด์ ซีรีส์ ประจำฤดูกาล 2021-2022 ที่หาดจอมเทียน พัทยา สร้างมูลค่า ทั้งมิติกีฬา การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ

“ศ.ดร.เป็นหนึ่ง” เผยภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิดไม่กระทบไทย

หัวหน้าชุดโครงการลดภัยพิบัติแผ่นดินไหวในประเทศไทย เผยเหตุภูเขาไฟใต้ทะเลระเบิด ไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทย เพราะจุดกำเนิดอยู่ห่างจากไทยมาก และทะเลไทยไม่ได้ต่อเชื่อมกับมหาสมุทรแปซิฟิก

คึกคัก! เลือกตั้งซ่อม เขต 6 สงขลา

บรรยากาศเลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 6 จ.สงขลา เช้านี้ ที่วัดชินวงศ์ประดิษฐ์ เขตเทศบาลเมืองบ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา มีประชาชนมาต่อแถวรอใช้สิทธิอย่างคึกคัก ท่ามกลางมาตรการป้องกันโควิด-19