fbpx

เกาหลีใต้ป่วยโควิดกว่า 200 คนเป็นวันที่ 3

โซล 16 พ.ย. – เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่กว่า 200 คนติดต่อกันเป็นวันที่ 3 ขณะที่ทางการเกาหลีใต้กำลังพิจารณาใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่เข้มงวด เพื่อควบคุมการระบาด


ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของเกาหลีใต้หรือเคซีดีซีรายงานวันนี้ว่า เกาหลีใต้มีผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 223 คน ถือเป็นตัวเลขหลักร้อยติดต่อกันเป็นวันที่ 8 และเป็นตัวเลขสูงสุดตั้งแต่เดือนกันยายนที่ผ่านมา ในจำนวนนี้ มีผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศ 193 คน และผู้ป่วยที่เดินทางมาจากต่างประเทศ 30 คน โดยมีผู้ป่วยที่ได้รับเชื้อในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบสูงกว่าร้อยละ 66 ทางการสาธารณสุขเกาหลีใต้เตือนให้พลเมืองรักษามาตรการเว้นระยะห่างทางสังคมที่ได้รับการผ่อนคลายเป็นระดับต่ำสุดเมื่อ 1 เดือนที่แล้ว ขณะที่การระบาดเป็นกลุ่มก้อนเล็ก ๆ ยังคงเกิดขึ้นต่อเนื่อง นายพัค นึงฮู รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเกาหลีใต้กล่าวว่า เกาหลีใต้กำลังตกอยู่ในสถานการณ์อันตรายที่ทำให้ทางการอาจต้องปรับการใช้มาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม เนื่องจากการระบาดของโรคโควิด-19 เข้าขั้นวิกฤต

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีมุน แจอิน ของเกาหลีใต้เตือนรัฐบาลและทางการท้องถิ่นให้ยกระดับการกำกับดูแลมาตรการความปลอดภัยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังทางการเกาหลีใต้ประกาศปรับเงินพลเมืองที่ไม่สวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ ขณะนี้ เกาหลีใต้มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 28,769 คน และผู้เสียชีวิต 494 คน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)