fbpx

สหรัฐป่วยโควิดทะลุ 1 ล้านคนในช่วงไม่ถึงสัปดาห์

วอชิงตัน 16 พ.ย. – สหรัฐมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทะลุ 11 ล้านคนแล้ว โดยมีตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นกว่า 1 ล้านคนภายในไม่ถึงสัปดาห์


มหาวิทยาลัยจอห์นฮอปกินส์ของสหรัฐรายงานว่า สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 11,025,046 คน และมียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นสูงกว่า 1 ล้านคนในระยะเวลาเพียง 6 วันหลังจากที่มียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมทะลุ 10 ล้านคนเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทั้งยังมียอดผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 ทั้งสิ้น 246,108 คน ถือเป็นยอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสมและผู้เสียชีวิตสูงสุดของโลก สหรัฐเผชิญกับตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อที่พุ่งสูงขึ้นตั้งแต่ในช่วงต้นเดือน ส่งผลให้ทางการรัฐและทางการท้องถิ่นประกาศยกระดับการใช้มาตรการต่าง ๆ เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่โรงพยาบาลหลายแห่งในสหรัฐรายงานว่า มีขีดความสามารถไม่เพียงพอที่จะรองรับผู้ป่วยติดเชื้อแล้ว

สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นในขณะที่ทางการรัฐและเมืองต่าง ๆ ประกาศใช้มาตรการใหม่ เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ทั้งนี้ ทางการรัฐชิคาโกจะประกาศใช้มาตรการบังคับให้ประชาชนอยู่ในบ้านตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ทางการนครนิวยอร์กประกาศใช้มาตรการใหม่ในบาร์และร้านอาหาร ส่วนโรงเรียนในนครนิวยอร์กยังคงเปิดการสอนตามปกติ แต่นายบิลล์ เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์กระบุว่า อาจมีการใช้คำสั่งให้โรงเรียนเปิดสอนทางไกลผ่านระบบออนไลน์. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท

“ทรงชัย” เฮ ได้กลับมานั่งนายก อบต.ราชาเทวะ อีกรอบ

มหากาพย์ อบต.ราชาเทวะ “ทรงชัย นกขมิ้น” ได้กลับมานั่งเก้าอี้นายก อบต.อีกรอบ แม้เพิ่งถูกปลดจากตำแหน่งเมื่อเดือนที่แล้วจากคดีรถดับเพลิง แต่เจ้าตัวยื่นฟ้องศาลปกครองขอคุ้มครองชั่วคราว ล่าสุดศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวให้จนกว่าจะมีคำสั่งเป็นอย่าง

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” ติดใจแผลก้างปลา

“คุณหญิงหมอพรทิพย์” รับแยกกันตามคดี “แตงโม” กับ “อัจฉริยะ” ยึดหลักนิติวิทยาศาสตร์ ปชช.ได้รับความเป็นธรรม ติดใจเรื่องแผลก้างปลา ชี้คราบเลือดพิสูจน์ได้