fbpx

รีพับลิกันเรียกร้องทรัมป์อนุญาตไบเดนฟังสรุปข่าวกรอง

วอชิงตัน 13 พ.ย. – พรรครีพับลิกันเรียกร้องให้ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อนุญาตให้นายโจ ไบเดน เข้าร่วมรับฟังการบรรยายสรุปจากหน่วยข่าวกรอง


แม้พรรครีพับลิกันจะยังไม่พร้อมที่จะยอมรับว่า นายไบเดน จากพรรคเดโมแครตเป็นผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน แต่ก็เริ่มมีสมาชิกพรรครีพับลิกันจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่ได้เรียกร้องให้ ประธานาธิบดีทรัมป์ให้ความร่วมมือกับนายไบเดน โดยระบุว่า นายไบเดนมีสิทธิ์เข้าร่วมฟังการบรรยายสรุปจากหน่วยข่าวกรอง

ทั้งนี้ แม้จะยังมีบางรัฐที่ยังนับคะแนนไม่เสร็จ แต่นายไบเดนก็ได้รับคะแนนเสียงคณะผู้เลือกตั้งมากเกิน 270 เสียง ซึ่งเป็นเกณฑ์ตัดสินผู้ชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดีแล้ว ขณะเดียวกัน นายไบเดนก็ยังมีคะแนนป๊อปปูล่าโหวตมากกว่าทรัมป์ถึงร้อยละ 3.4 หรือ 5.2 ล้านคะแนน


โดยปกติว่าที่ประธานาธิบดีจะได้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายสรุปจากหน่วยงานด้านข่าวกรอง เพื่อเรียนรู้ถึงภัยคุกคามที่สหรัฐกำลังเผชิญก่อนเข้ารับตำแหน่ง ขณะที่นายไบเดนยังคงเดินหน้าเตรียมการบริหารประเทศ และได้มีโอกาสพูดคุยกับสมเด็จพระสันตปาปาฟรานซิส ในขณะที่สมาชิกพรรคเดโมแครตในสภาคองเกรสได้กล่าวโจมตีพรรครีพับลิกันว่าเป็นพวกขี้แพ้ชวนตี และเรียกร้องให้หันไปจัดการกับการระบาดของโรคโควิด-19.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง

อาลัย “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” จากไปอย่างสงบด้วยโรคมะเร็ง

“อิ๋งอ้อย” โพสต์แจ้งข่าวเศร้า พี่สาว “อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี” อดีตพิธีกรชื่อดังจากไปอย่างสงบ หลังต่อสู้โรคมะเร็งจนลมหายใจสุดท้าย