สหรัฐขู่คว่ำบาตรจีนรอบใหม่

สหรัฐ 12 พ.ย.-สหรัฐเตือนคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อหน่วยงานจีน หลังจีนตัดสิทธิสมาชิกสภานิติบัญญัติฮ่องกงที่มีแนวทางสนับสนุนประชาธิปไตย 4 ราย ชี้จีนไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับชาวฮ่องกง


สหรัฐเตือนคว่ำบาตรครั้งใหม่ต่อหน่วยงานของจีนทั้งในจีนแผ่นดินใหญ่และเกาะฮ่องกง หลังสมาชิกสภานิติบัญญัติฮ่องกง ที่มีแนวทางสนับสนุนประชาธิปไตย 4 ราย ถูกตัดสิทธิจากการเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติฮ่องกง สหรัฐบอกด้วยว่า การกระทำดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า พรรคคอมมิวนิสต์จีนละเมิดคำมั่นภายใต้ปฏิญญาร่วมระหว่างจีนและอังกฤษ อีกทั้งไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับชาวฮ่องกงว่าจะให้ชาวฮ่องกงปกครองตนเองภายใต้กฎหมายพื้นฐานของฮ่องกง รวมทั้งยังเป็นการขยายอำนาจการปกครองเข้าไปยังเกาะฮ่องกงอีกด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน