fbpx

อินเดียผลิตวัคซีนโควิด 40 ล้านโดส

เบงกาลูรู 12 พ.ย. – สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตวัคซีนรายใหญ่ที่สุดของโลก เผยวันนี้ว่า ได้ผลิตวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่พัฒนาโดยแอสตราเซนเนกาจำนวน 40 ล้านโดส และอยู่ระหว่างการยื่นขออนุมัติ


สถาบันเซรุ่มแห่งอินเดียกล่าวว่า สถาบันได้รับสมัครอาสาสมัคร 1,600 คนในอินเดีย เข้าร่วมการทดลองขั้นสุดท้ายของวัคซีนแอสตราเซนเนกา และเตรียมยื่นขออนุญาตดำเนินการทดลองขั้นสุดท้ายกับวัคซีนที่พัฒนาโดยโนวาแวกซ์ บริษัทผลิตวัคซีนรายใหญ่ของสหรัฐ สถาบันระบุว่า วัคซีนของแอสตราเซนเนกาที่พัฒนาร่วมกับมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของอังกฤษเป็นวัคซีนที่มีความก้าวหน้ามากที่สุดในการทดลองกับคนในอินเดีย บริษัทและสภาวิจัยทางการแพทย์แห่งอินเดีย (ICMR) จะพยายามผลิตวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้ได้โดยเร็ว อย่างไรก็ดี สถาบันและสภาวิจัยไม่ได้ยืนยันว่า วัคซีนของแอสตราเซนเนกาจำนวน 40 ล้านโดส ที่ผลิตขึ้นจะนำมาใช้ภายในประเทศเท่านั้นหรือไม่

อินเดียกำลังเผชิญกับการระบาดอย่างรุนแรงของโรคโควิด-19 โดยมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 8.68 ล้านคน สูงเป็นอันดับที่ 2 ของโลกรองจากสหรัฐ และมียอดผู้เสียชีวิตกว่า 128,000 คน อินเดียมีวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ที่กำลังพัฒนาเองในประเทศอย่างน้อย 2 ขนาน ขณะที่ด็อกเตอร์เรดดี้ส์ แล็บบอราทอรีส์ บริษัทยาชื่อดังของอินเดีย กำลังทดลองวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ของรัสเซีย หรือสปุตนิก-วี ในอินเดีย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป