fbpx

ญี่ปุ่นมีโควิดรายใหม่สูงสุดนับจากต้น ส.ค.

โตเกียว 12 พ.ย.- ญี่ปุ่นแจ้งพบผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายใหม่ 1,547 คนวานนี้ เกือบทำสถิติใหม่ และสูงที่สุดนับจากต้นเดือนสิงหาคม ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญเริ่มเห็นสัญญาณของการระบาดระลอกสามเพราะอากาศเริ่มเย็นลงและคนอยู่ในอาคารมากขึ้นโดยที่อากาศถ่ายเทไม่ดีพอ


สำนักข่าวเกียวโดนิวส์อ้างอิงข้อมูลทางการว่า ผู้ป่วยใหม่ทั้งประเทศวานนี้เกือบเท่าสถิติ 1,596 คนเมื่อวันที่ 7 สิงหาคม หลังจากหลายพื้นที่ในเขตเมืองใหญ่มีผู้ป่วยใหม่เพิ่มขึ้น เฉพาะจังหวัดโตเกียวมีผู้ป่วยใหม่ 317 คน เกินวันละ 300 คนเป็นครั้งแรกนับจากวันที่ 20 สิงหาคม ยอดผู้ป่วยสะสมที่ 33,377 คน สูงที่สุดในบรรดา 47 จังหวัดทั่วประเทศ จังหวัดโอซากามีผู้ป่วยใหม่ 256 คน ยอดผู้ป่วยสะสมมากเป็นอันดับสอง จังหวัดฮอกไกโดมีผู้ป่วยใหม่ 197 คน เกินวันละ 100 คนเป็นวันที่ 7 ติดต่อกัน โดยเมื่อวันจันทร์มีผู้ป่วยมากที่สุดถึง 200 คน ยอดผู้ป่วยสะสมทั้งญี่ปุ่นอยู่ที่ 112,767 คน รวม 700 คนบนเรือสำราญไดมอนด์ปรินเซสที่ต้องลอยลำนอกเมืองโยโกฮามาเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ส่วนยอดผู้เสียชีวิตคงที่ที่ 1,876 คน

นายยาสุโตชิ นิชิมูระ รัฐมนตรีที่ดูแลเรื่องการรับมือโรคโควิด-19 ของรัฐบาลแถลงข่าวว่า ยังไม่ถึงเวลาที่ต้องประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน แต่รัฐบาลจะเพิ่มมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในวงกว้าง เพราะเห็นแนวโน้มชัดเจนว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้น ญี่ปุ่นเริ่มผ่อนคลายมาตรการจำกัดหวังฟื้นเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบหนักจากการระบาด เช่น เปิดตัวโครงการอุดหนุนการเที่ยวในประเทศตั้งแต่เดือนกรกฎาคม อนุญาตให้คนเดินทางเข้าจากหลายประเทศโดยไม่ใช่การท่องเที่ยว เช่น ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ เกาหลีใต้ สิงคโปร์ เวียดนาม ไทย ไต้หวัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

พบผู้ป่วยฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยกลับจากดูไบ

กรมควบคุมโรค เผยพบผู้ป่วยติดเชื้อฝีดาษวานรรายที่ 5 เป็นหญิงไทยเดินทางกลับจากดูไบ มีประวัติป่วยมาตั้งแต่ก่อนเดินทาง ตรวจพบอาการที่สุวรรณภูมิ

ตามคาด! สภาล่มวันสุดท้าย สูตรหาร 500 ตกไป กลับไปใช้สูตรหาร 100

ล่มตามคาด การประชุมร่วมรัฐสภาเพื่อพิจารณาร่าง พ.ร.ป.ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ซึ่งวันนี้เป็นวันสุดท้ายที่ครบกรอบเวลา 180 วัน หลังจากรอมา 1 ชั่วโมง เปิดประชุมได้เพียง 20 นาที ก็ต้องปิดประชุม เพราะองค์ประชุมไม่ครบ

นายกฯ ห่วงคนหายป่วยเผชิญภาวะลองโควิด

นายกฯ ห่วงผู้หายป่วยแล้ว อาจพบภาวะลองโควิด (Long Covid) แนะ สธ. ให้ความรู้แก่ประชาชน รวมทั้งสามารถปรึกษาและรักษาโดยเบิกจ่ายค่ารักษาตามสิทธิได้

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม