fbpx

มาราโดนาออกจากโรงพยาบาลหลังการผ่าตัด

อาร์เจนตินา 12 พ.ย. – ดิเอโก มาราโดนา ตำนานแข้งอาร์เจนตินาออกจากโรงพยาบาลแล้วในวันพุธ หลังจากเข้ารับการผ่าตัดเพื่อนำก้อนเลือดที่คั่งออกจากสมองเมื่อ 8 วันก่อน


มาราโดนาออกจากคลินิกโอลิวอสในกรุงบัวโนสไอเรสโดยรถพยาบาล หลังจากที่แพทย์ได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า เขาสามารถกลับบ้านได้ ทั้งนี้ มาราโดนาไม่ได้พูดคุยกับกลุ่มนักข่าวและแฟนบอลที่รวมตัวกันอยู่ข้างนอก และคาดว่าจะไปพักฟื้นต่อที่เมืองทิเกร ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงบัวโนสไอเรสไปทางเหนือประมาณ 30 กิโลเมตรใกล้กับบ้านของจิอันนินา ลูกสาวของเขา

มาราโดนาดูไม่สบายระหว่างการปรากฏตัวเป็นเวลาสั้นๆ เพื่อฉลองวันเกิดครบรอบ 60 ปี เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่สนามกีฬาของทีมกิมนาเซีย เอสกริมา ที่เขาเป็นโค้ชอยู่ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในลาปลาตา เมืองที่ตั้งของสโมสร หลังมีอาการของโรคโลหิตจางและขาดน้ำ และจากการตรวจก็พบว่ามีก้อนเลือดคั่งอยู่ระหว่างสมองกับกะโหลกศีรษะ จากนั้นมาราโดนาก็ถูกย้ายไปยังคลินิคที่เชี่ยวชาญในเมืองหลวง และเข้ารับการผ่าตัดเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อนำก้อนเลือดที่คั่งออก


มาราโดนาเคยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมาแล้ว 3 ครั้ง ในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากปัญหาสุขภาพที่ร้ายแรงจากการติดยาและแอลกอฮอล์ โดยสองครั้งมีอันตรายถึงขั้นอาจถึงแก่ชีวิตได้ แต่ในปัจจุบันอดีตกัปตันทีม ผู้พาอาร์เจนติน่าคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกรายนี้ปลอดยาเสพติดแล้ว แต่ยังคงต้องพึ่งแอลกอฮอล์.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง

กทม. เตรียมพร้อม รพ.เอราวัณ 2 คาดเปิด 19 เม.ย.

ผู้ว่าฯ กทม. เผย กทม.เตรียมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม รองรับผู้ป่วยโควิด เพิ่มเติมอีก 1 แห่ง ที่อาคารบางกอกอารีนา เขตหนองจอก ใช้ชื่อว่า รพ.เอราวัณ 2