fbpx

ฟิลิปปินส์อพยพคนหนีไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ

มะนิลา 11 พ.ย.- ทางการฟิลิปปินส์สั่งอพยพประชาชนตามริมฝั่งตะวันออก ก่อนที่ไต้ฝุ่นหว่ามก๋อจะขึ้นฝั่งในวันนี้ หลังจากเพิ่งถูกไต้ฝุ่นกระหน่ำไปหลายลูก


ไต้ฝุ่นหว่ามก๋อ ความเร็วลมสูงสุดใกล้จุดศูนย์กลาง 125 กิโลเมตร/ชั่วโมง ความเร็วลมกระโชก 155 กิโลเมตร/ชั่วโมง เป็นพายุโซนร้อน ลูกที่ 21 ของฟิลิปปินส์ในปีนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดคาตันดัวเนส ในเขตบีโกลของเกาะลูซอน เผยกับสถานีวิทยุในประเทศว่า เพิ่งฟื้นตัวจากพายุลูกก่อน ๆ ได้เพียงเศษเสี้ยวเท่านั้น ขณะนี้รู้สึกได้ถึงลมแรง และมีฝนตกแล้ว เจ้าหน้าที่อุตุนิยมวิทยา พยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นหว่ามก๋อจะขึ้นฝั่งเกาะโปลิลโญในเย็นวันนี้ และพัดผ่านจังหวัดแหล่งเพาะปลูกข้าวทางเหนือของกรุงมะนิลา จากนั้นจะออกจากเกาะลูซอนในวันพรุ่งนี้ ประชาชนตามชุมชนริมฝั่งตะวันออกได้รับคำสั่งให้อพยพเพื่อความปลอดภัย เพราะคาดว่าไต้ฝุ่นจะทำให้เกิดคลื่นพายุซัดฝั่ง หรือสตอร์มเซิร์จ สูงถึง 3 เมตร อย่างไรก็ดี ยังคงต้องหาทางป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาดภายในศูนย์อพยพ

ด้านสำนักงานอุตุนิยมวิทยาเวียดนาม พยากรณ์ว่า ไต้ฝุ่นหว่ามก๋อจะเคลื่อนตัวมาถึงภูมิภาคตอนกลางในวันอาทิตย์ และทำให้ฝนตกหนัก พื้นที่นี้เกิดน้ำท่วม ดินถล่ม ตลอดเดือนที่ผ่านมา มีคนเสียชีวิตรวมกว่า 160 คน สูญหายอีกจำนวนหนึ่ง บ้านเรือนเสียหายเกือบ 400,000 หลัง.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

สดร.เผยภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร”

สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ เผยแพร่ภาพ “ดวงจันทร์บังดาวอังคาร” คืน 17 เมษายน 2564 ปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่หาชมยาก ครั้งต่อไปอีก 19 ปี

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ฝนตก-ฟ้าผ่า

อุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อนทั่วไทย ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลาง ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง ลูกเห็บตก ระวังอันตรายจากฟ้าผ่า

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ