fbpx

ผอ.รพ.ฝรั่งเศสแนะงดฉลองคริสต์มาส-ปีใหม่สกัดโควิดระลอกใหม่

ปารีส 10 พ.ย.- ผู้อำนวยการโรงพยาบาลในฝรั่งเศสเสนอให้ยกเลิกการจัดงานฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ในปีนี้ เพราะเกรงว่าการที่คนมารวมตัวกันจำนวนมากจะทำให้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่


ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแอนโทนีในภูมิภาคปารีสเผยกับสถานีวิทยุในประเทศว่า มีความเสี่ยงที่งานเลี้ยงฉลองคริสต์มาสและปีใหม่จะกลายเป็นกลุ่มแพร่กระจายโรคโควิด-19 ขนาดมหึมาของคนทุกวัยที่อาจกลายเป็นต้นตอการแพร่ระบาดระลอกสามในฝรั่งเศส เขาจึงขอเสนอแนะอย่างไม่ลังเลว่า ควรยกเลิกงานฉลองคริสต์มาสและปีใหม่ในปีนี้

ปัจจุบันการแพร่ระบาดในฝรั่งเศสยังอยู่ระลอกสอง ทางการสั่งปิดเมืองหรือล็อกดาวน์ทั้งประเทศตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม ผู้เชี่ยวชาญทางสาธารณสุขหวังว่า มาตรการนี้จะช่วยให้ยอดผู้ป่วยลดลง เพื่อให้สามารถเปิดประเทศในช่วงเทศกาลคริสต์มาสอีกครั้ง ฝรั่งเศสมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 1.8 ล้านคน มากเป็นอันดับ 4 ของโลก รองจากสหรัฐ อินเดียและบราซิล.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่