fbpx

ออสเตรเลียอาจเปิดพรมแดนกับเอเชียขณะสถานการณ์โควิดดีขึ้น

ซิดนีย์ 10 พ.ย. – นายกรัฐมนตรีสกอตต์ มอร์ริสันของออสเตรเลียกล่าวในวันนี้ว่า ออสเตรเลียกำลังพิจารณาจะเปิดพรมแดนกับประเทศในเอเชีย รวมทั้งบางมณฑลของจีน ขณะที่ออสเตรเลียกำลังหาทางฟื้นฟูเศรษฐกิจที่เสียหายหนักจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


ออสเตรเลียปิดพรมแดนไม่รับนักเดินทางที่ไม่ใช่พลเมืองของตนเองเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และเมื่อเดือนตุลาคม จึงอนุญาตให้ชาวนิวซีแลนด์เดินทางเข้าประเทศได้ ขณะที่การเดินทางภายในประเทศก็มีข้อจำกัด แต่มีกำหนดที่จะยกเลิกข้อจำกัดดังกล่าวในปลายปีนี้ นายกรัฐมนตรีมอร์ริสันไม่อนุญาตให้ผู้ที่เดินทางมาจากสหรัฐหรือยุโรปเข้าประเทศ แต่อาจอนุญาตให้ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศความเสี่ยงต่ำ เช่น ไต้หวัน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และบางมณฑลของจีนเข้าประเทศได้ แม้จีนเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่ออสเตรเลียออกมาตรการจำกัดการเดินทางเข้าประเทศ

การส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอาจเป็นทางหนึ่งที่ช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศที่หดตัวลงถึงร้อยละ 7 ในช่วงระหว่างเดือนเมษายน-มิถุนายน ซึ่งเป็นการหดตัวมากที่สุดนับแต่เริ่มมีการบันทึกสถิติในปี 2502.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน