fbpx

กกต.รัสเซียชี้ลงคะแนนทางไปรษณีย์ในสหรัฐเปิดช่องโกง

มอสโก 9 พ.ย.- ประธานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) รัสเซียชี้ว่า การลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐล่วงหน้าผ่านการส่งทางไปรษณีย์เปิดช่องให้เกิดการโกงมหาศาล ตอกย้ำคำกล่าวอ้างของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ


เอลลา ปามฟิโลวา ประธาน กกต.รัสเซียให้สัมภาษณ์สำนักข่าวทาสส์ของทางการรัสเซียว่า ได้ศึกษาเรื่องการลงคะแนนทางไปรษณีย์ในสหรัฐอย่างละเอียด พบว่าเสี่ยงต่อการโกงอย่างมาก ส่วนตัวแล้วเธอได้ข้อสรุปว่าความผิดพลาดในรูปแบบอเมริกันนี้เปิดช่องมหาศาลให้เกิดการปลอมแปลง เพราะมีโอกาสที่จะเกิดการใช้สิทธิซ้ำ คะแนนหายอย่างอธิบายไม่ได้ การใช้สิทธิของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว และการขาดระบบการควบคุมกระบวนการลงคะแนนทั้งหมด

คำกล่าวของประธาน กกต.รัสเซียสอดคล้องกับที่ประธานาธิบดีทรัมป์อ้างมาโดยตลอดว่า จะเกิดการโกงหากลงคะแนนล่วงหน้าทางไปรษณีย์ การเลือกตั้งสหรัฐปีนี้ชาวอเมริกันใช้วิธีนี้มากขึ้น เพราะไม่ต้องการเสี่ยงติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ขณะรอใช้สิทธิตามคูหา และส่วนใหญ่เป็นผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครต รัสเซียถูกกล่าวหาว่า แทรกแซงการเลือกตั้งสหรัฐปี 2559 ที่ทรัมป์ชนะ เพราะหวังว่าเขาจะใช้ไม้นวมกับรัสเซีย ขณะที่ไบเดนหาเสียงกล่าวหาทรัมป์ว่า ญาติดีกับผู้นำเผด็จการทั่วโลก เริ่มด้วยประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซีย ปูตินเป็นผู้นำไม่กี่คนที่ยังไม่แสดงความยินดีกับไบเดนจนถึงขณะนี้.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท