fbpx

ซิดนีย์จะลดขนาดเคาท์ดาวน์ปีใหม่สกัดโควิด

ซิดนีย์ 9 พ.ย.- นครซิดนีย์ของออสเตรเลียจะจัดงานแสดงดอกไฟนับถอยหลังเข้าสู่วันขึ้นปีใหม่ 2564 เหมือนทุกปีที่ผ่านมา แต่จะลดช่วงเวลาให้สั้นลง และจำกัดการเข้าเมืองเฉพาะผู้จองล่วงหน้า เพื่อสกัดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19


นางกลาดีส เบเรจิกเลียน มุขมนตรีรัฐนิวเซาท์เวลส์ ทางตะวันออกของประเทศแถลงข่าวในนครซิดนีย์ว่า การฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่เป็นสัญลักษณ์ของความหวังและการมองโลกในแง่ดีสำหรับปีที่จะมาถึง แต่ปีนี้ผู้ที่จะเข้าเมืองมาร่วมฉลองจะต้องจองโรงแรม ร้านอาหาร หรือร้านกาแฟไว้ล่วงหน้าเท่านั้น ไม่เช่นนั้นไม่อนุญาตให้เข้า จากปกติที่ให้นักท่องเที่ยวทั่วโลกเดินทางมาฉลอง และจะสงวนที่นั่งริมอ่าวซิดนีย์ ซึ่งเป็นจุดที่ดีที่สุดในการชมการแสดงดอกไม้ไฟให้แก่นักดับเพลิงและบุคลากรทางการแพทย์ที่อุทิศตนดูแลผู้ป่วยโรคโควิด-19 นอกจากนี้เวลาในการแสดงปีนี้จะลดลงเหลือไม่กี่นาที จากปกติที่ท้องฟ้ายามค่ำคืนจะสว่างไสวไปด้วยแสงดอกไม้ไฟหลากสีสันยาวนานถึง 12 นาที

ออสเตรเลียมีผู้ป่วยโรคโควิด-19 สะสมกว่า 27,600 คน เสียชีวิต 907 คน ศูนย์กลางการแพร่ระบาดอย่างรัฐวิกตอเรีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศที่มีขนาดเล็กเป็นอันดับสองและมีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับหนึ่งแจ้งว่า ไม่พบผู้ป่วยใหม่มา 10 วันแล้ว.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด