fbpx

พายุ “เอตา” มุ่งหน้าสู่รัฐฟลอริดาหลังพัดถล่มคิวบา

ฮาวานา 9 พ.ย. – พายุโซนร้อนเอตามุ่งหน้าสู่รัฐฟลอริดาของสหรัฐ และคาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุเฮอริเคนอีกครั้ง หลังพัดถล่มคิวบาและเคลื่อนตัวผ่านภูมิภาคอเมริกากลางและพื้นที่ตอนใต้ของเม็กซิโก


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐประกาศว่า พายุเอตาจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุเฮอริเคน ขณะเคลื่อนตัวเข้าใกล้หรือพัดถล่มหมู่เกาะฟลอริดาคีย์ในช่วงดึกวานนี้หรือเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น สถาบันอุตุนิยมวิทยาของคิวบารายงานว่า พายุดังกล่าวขึ้นฝั่งบริเวณพรมแดนของจังหวัดซังก์ติเอสปิริตุสและเซียโกเดอาบีลาทางตอนกลางของคิวบา โดยมีความเร็วลมสูงสุด 95 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเอตายังพัดถล่มหมู่เกาะจาร์ดิเนสเดลเรย์ ขณะเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือนอกชายฝั่งคิวบา สถานีโทรทัศน์ของทางการคิวบารายงานว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ 600 คนที่หมู่เกาะดังกล่าวปลอดภัยดี นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า อิทธิพลของพายุเอตาทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่ทางตะวันออกของคิวบา และทางการได้อพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีโอกาสเกิดน้ำท่วมฉับพลันสูง ขณะที่ประธานาธิบดีมิเกล ดิแอซ-กาเนล ของคิวบาเรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นการฉุกเฉิน และระบุว่า ไม่มีผู้เสียชีวิตและไม่มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายรุนแรงจากพายุดังกล่าว ด้านนายรอน เดอซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาของสหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตทางตอนใต้ของรัฐตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือพายุเอตา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่