fbpx

พายุ “เอตา” มุ่งหน้าสู่รัฐฟลอริดาหลังพัดถล่มคิวบา

ฮาวานา 9 พ.ย. – พายุโซนร้อนเอตามุ่งหน้าสู่รัฐฟลอริดาของสหรัฐ และคาดว่าจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุเฮอริเคนอีกครั้ง หลังพัดถล่มคิวบาและเคลื่อนตัวผ่านภูมิภาคอเมริกากลางและพื้นที่ตอนใต้ของเม็กซิโก


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐประกาศว่า พายุเอตาจะทวีกำลังแรงขึ้นเป็นพายุเฮอริเคน ขณะเคลื่อนตัวเข้าใกล้หรือพัดถล่มหมู่เกาะฟลอริดาคีย์ในช่วงดึกวานนี้หรือเช้าตรู่วันนี้ตามเวลาท้องถิ่น สถาบันอุตุนิยมวิทยาของคิวบารายงานว่า พายุดังกล่าวขึ้นฝั่งบริเวณพรมแดนของจังหวัดซังก์ติเอสปิริตุสและเซียโกเดอาบีลาทางตอนกลางของคิวบา โดยมีความเร็วลมสูงสุด 95 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุเอตายังพัดถล่มหมู่เกาะจาร์ดิเนสเดลเรย์ ขณะเคลื่อนตัวไปทางทิศเหนือนอกชายฝั่งคิวบา สถานีโทรทัศน์ของทางการคิวบารายงานว่า นักท่องเที่ยวต่างชาติ 600 คนที่หมู่เกาะดังกล่าวปลอดภัยดี นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า อิทธิพลของพายุเอตาทำให้มีฝนตกหนักในพื้นที่ทางตะวันออกของคิวบา และทางการได้อพยพประชาชนหลายพันคนออกจากพื้นที่ เนื่องจากมีโอกาสเกิดน้ำท่วมฉับพลันสูง ขณะที่ประธานาธิบดีมิเกล ดิแอซ-กาเนล ของคิวบาเรียกประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นการฉุกเฉิน และระบุว่า ไม่มีผู้เสียชีวิตและไม่มีบ้านเรือนได้รับความเสียหายรุนแรงจากพายุดังกล่าว ด้านนายรอน เดอซานติส ผู้ว่าการรัฐฟลอริดาของสหรัฐประกาศภาวะฉุกเฉินในเขตทางตอนใต้ของรัฐตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมาเพื่อเตรียมความพร้อมรับมือพายุเอตา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน