fbpx

ผู้พิพากษาไม่รับคำร้องให้หยุดนับคะแนนของคณะหาเสียงทรัมป์

เพนซิลเวเนีย 6 พ.ย. – ผู้พิพากษาส่วนกลางของสหรัฐปฏิเสธคำร้องของคณะหาเสียงประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ที่ขอให้หยุดการนับคะแนนบัตรเลือกตั้งในเมืองฟิลาเดลเฟียของรัฐเพนซิลเวเนีย


คณะหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์ ยื่นฟ้องคณะกรรมการการเลือกตั้งเขตฟิลาเดลเฟียเพื่อขอใช้คำสั่งฉุกเฉิน และระบุว่า เจ้าหน้าที่เลือกตั้งจงใจไม่อนุญาตให้ตัวแทนและผู้สังเกตการณ์ของประธานาธิบดีทรัมป์และพรรครีพับลิกันเข้าไปสังเกตการณ์การนับบัตรลงคะแนนเลือกตั้ง โดยยื่นคำร้องต่อศาลรัฐบาลกลางสหรัฐในเมืองฟิลาเดลเฟีย ขณะที่นายพอล ไดมอนด์ ผู้พิพากษาศาลแขวงสหรัฐประกาศไม่รับคำฟ้องของคณะหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์

ก่อนหน้านี้ ศาลอุทธรณ์ประจำรัฐเพนซิลเวเนียประกาศให้ผู้สังเกตการณ์ของพรรครีพับลิกันสามารถเข้าไปในศูนย์นับคะแนนเลือกตั้งในเมืองฟิลาเดลเฟียได้มากขึ้น เพื่อสังเกตการนับคะแนนของเจ้าหน้าที่ นอกจากนี้ ผู้พิพากษาของรัฐจอร์เจียกับรัฐมิชิแกน ซึ่งเป็นรัฐที่มีคะแนนสูสี ประกาศไม่รับคำฟ้องของคณะหาเสียงของประธานาธิบดีทรัมป์เช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย