fbpx

อังกฤษถอดเดนมาร์กออกจากนโยบายจับคู่ท่องเที่ยว

ลอนดอน 6 พ.ย. – ทางการอังกฤษประกาศถอดรายชื่อเดนมาร์กออกจากนโยบายจับคู่ท่องเที่ยวกับประเทศที่มีความมั่นใจในความปลอดภัยของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 หลังพบตัวมิงค์ติดเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ในฟาร์มหลายแห่งของเดนมาร์ก


แถลงการณ์ของนายแกรนต์ แชปส์ รัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมระบุว่า ผู้โดยสารที่เดินทางกลับมาจากเดนมาร์กตั้งแต่เวลา 04.00 น. ของวันที่ 6 พฤศจิกายนเป็นต้นไปจะต้องเข้าสู่มาตรการกักตัวเป็นเวลา 14 วัน และว่า มาตรการดังกล่าวจะส่งผลกระทบต่อชาวอังกฤษที่อยู่ในเดนมาร์กและสหราชอาณาจักร แต่ทางการต้องดำเนินการอย่างเร่งด่วน เพื่อปกป้องประเทศและควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ในอังกฤษ ขณะที่ทางการเดนมาร์กประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดในพื้นที่ทางตอนเหนือของประเทศ หลังพบการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนากลายพันธุ์ในตัวมิงค์ที่ฟาร์มหลายแห่ง และตัดสินใจฆ่าตัวมิงค์กว่า 17 ล้านตัวทั่วประเทศ นอกจากนี้ ทางการอังกฤษยังได้ยังได้ถอดรายชื่อสวีเดนและเยอรมนีออกจากนโยบายจับคู่ท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ตำรวจเก๊” เรียกตรวจ “ตำรวจจริง” สุดท้ายไม่รอด

รวบแก๊งตำรวจปลอมก่อคดีตบทรัพย์วัยรุ่นนับแสนบาท ก่อนเจอตอเรียกตรวจตำรวจจริง สุดท้ายโดนรวบ ผู้เสียหายนับสิบโผล่ชี้ตัว

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ต้องทำตามหลักเกณฑ์ก่อนเลิกกิจการ

คปภ. ชี้อาคเนย์ประกันภัย ยังไม่ได้รับอนุญาตให้เลิกกิจการ ย้ำทุกกรมธรรม์ยังได้รับความคุ้มครอง ต้องดูแลประโยชน์ของประชาชนผู้เอาประกันภัย

“มหาเธร์” อาการดีขึ้นแล้ว

ดร.มหาเธร์ โมฮัมหมัด อดีตนายกรัฐมนตรีและรัฐบุรุษของมาเลเซีย อาการดีขึ้นแล้ว หลังเข้าโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านหัวใจ ขณะนี้ย้ายมาพักฟื้นที่แผนกผู้ป่วยทั่วไปและมีกำลังใจดีเยี่ยม

ข่าวแนะนำ

ตำรวจ พฐ.ลงพื้นที่ตรวจทางม้าลายจุดชน “หมอกระต่าย”

ตํารวจกองพิสูจน์หลักฐานกลางลงพื้นที่ตรวจสอบทางม้าลาย หน้า รพ.สถาบันโรคไตภูมิราชนครินทร์ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานความเร็วและข้อมูลทางเทคนิคนำไปประกอบสำนวนคดี

“วราวุธ” สั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เหตุจัดเลี้ยงในเขตอุทยานฯ

รมว.ทส. เผยสั่งอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ลงนามคำสั่งย้ายด่วนหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ และตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังปรากฏคลิปจัดงานเลี้ยงปีใหม่บนเขาใหญ่ ซึ่งอาจผิดทั้ง พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ และ พ.ร.บ.ควบคุมโรค และมีผู้วิพากษ์วิจารณ์จำนวนาก

เช้านี้ คราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดเพียง 2 กม. เร่งขจัด

หลายหน่วยงานเร่งปฏิบัติการขจัดคราบน้ำมันในทะเล รวมถึงเร่งวางทุ่นป้องกันน้ำมันดิบเข้าฝั่ง หลังพบล่าสุดคราบน้ำมันอยู่ห่างชายหาดแม่รำพึงเพียง 2 กม.

ทดลองปลูกข้าวญี่ปุ่น “โคชิฮิคาริ” กก.ละ 4 พัน

เกษตรกรลำปางทดลองปลูกข้าวโคชิฮิคาริ ราคาแพงสุดในโลก แบบตอซัง ถือเป็นการปลูกข้าวแบบโบราณ ลงทุนเพียง 1 ครั้ง เก็บเกี่ยวได้ 3–4 รอบ แยกขายเมล็ดพันธุ์ กิโลกรัมละ 3,000 – 4,000 บาท ข้าวสารกิโลกรัมละ 700 บาท ขณะนี้ข้าวมีไม่เพียงพอในการจำหน่าย