fbpx

สหรัฐทำสถิติป่วยโควิดรายวันสูงสุดเป็นวันที่ 2

วอชิงตัน 6 พ.ย. – สหรัฐมียอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 รายวันอย่างน้อย 109,757 คนเมื่อวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ทำสถิติสูงสุดติดต่อกันเป็นวันที่ 2 ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดรุนแรงทั่วสหรัฐ


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า สหรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงกว่า 100,000 คนถึง 3 วันในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้โรงพยาบาลในหลายรัฐเผชิญกับความตึงเครียด และทำให้ชาวอเมริกันต้องทบทวนการจัดงานรับประทานอาหารค่ำร่วมกับครอบครัวเนื่องในวันเทศกาลขอบคุณพระเจ้าวันที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ทั้งยังระบุเพิ่มเติมว่า มี 19 รัฐจากทั้งหมด 50 รัฐของสหรัฐที่ทำสถิติยอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงสุด โดยครั้งล่าสุดที่หลายรัฐทำสถิติยอดผู้ป่วยรายวันสูงสุดคือ วันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา เขตมิดเวสต์ของสหรัฐยังคงเป็นภูมิภาคที่มีการระบาดรุนแรงที่สุด ทางการรัฐอิลลินอยส์รายงานว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่เกือบ 10,000 คน เช่นเดียวกับรัฐเทกซัส โดยทั้งสองรัฐมียอดผู้ป่วยติดเชื้อสูงเป็นอันดับต้น ๆ ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา และยังมีรัฐอื่น ๆ ในเขตมิดเวสต์ที่ทำสถิติยอดผู้ป่วยติดเชื้อรายวันสูงสุด ได้แก่ รัฐอินดีแอนา ไอโอวา มิชิแกน มินนิโซตา มิสซูรี นอร์ทดาโคตา โอไฮโอ และวิสคอนซิน ทางการท้องถิ่นของเมืองและรัฐต่าง ๆ ประกาศเพิ่มมาตรการใหม่ เช่น คำสั่งห้ามประชาชนออกจากเคหะสถานในยามวิกาลหรือเคอร์ฟิว และการจำกัดการรวมตัวกันของประชาชน เพื่อควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ขณะที่รัฐบาลสหรัฐไม่ได้ประกาศเพิ่มมาตรการใหม่แต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมี 17 รัฐจาก 50 รัฐที่ไม่บังคับให้พลเมืองสวมหน้ากากอนามัย

สหรัฐมียอดผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นเป็น 52,500 คน นับว่าเป็นตัวเลขที่เพิ่มขึ้นติดต่อกันถึง 11 วัน และขยับเข้าใกล้ยอดผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาล 58,370 คน ซึ่งเป็นสถิติสูงสุดของสหรัฐในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่