fbpx

ชาวบ้านในอินเดียส่งข้อความให้ “แฮร์ริส” ชนะเลือกตั้ง

ธุลาเซนทราปุรัม 5 พ.ย. – ชาวบ้านที่บ้านเกิดบรรพบุรุษของนางคามาลา แฮร์ริส ผู้สมัครชิงตำแหน่งรองประธานาธิบดีสหรัฐของพรรคเดโมแครตทาสีเป็นข้อความอวยพรบนท้องถนนให้เธอคว้าชัยชนะในศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ


เมืองธุลาเซนทราปุรัมตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเมืองเจนไนห่างออกไปราว 320 กิโลเมตร ซึ่งเป็นบ้านเกิดคุณปู่ของนางแฮร์ริส ชาวบ้านคนหนึ่งกล่าวว่า พวกเขารู้สึกตื่นเต้นไปกับผลการนับคะแนนในช่วงโค้งสุดท้ายตั้งแต่เมื่อวานนี้ และวันนี้ก็ได้รับข่าวดี พวกเขาจะรอคอยเวลาเพื่อฉลองชัยชนะของนางแฮร์ริสต่อไป ขณะนี้นายโจ ไบเดน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครตมีผลคะแนนคณะผู้เลือกตั้งแบบคาดการณ์นำประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ และได้รับคาดการณ์ว่า จะคว้าชัยชนะในการเลือกตั้งครั้งนี้ แต่การนับคะแนนในรัฐที่สูสี เช่น รัฐแอริโซนา จอร์เจีย เนวาดา และนอร์ทแคโรไลนายังไม่เสร็จสิ้น ทำให้ผลการเลือกตั้งยังไม่เป็นที่แน่ชัด

นางแฮร์ริสมีบิดาเป็นชาวจาเมกาและมารดาเป็นชาวอินเดีย ซึ่งทั้งคู่อพยพเข้ามาอยู่ในสหรัฐเพื่อศึกษาต่อ นางแฮร์ริสเคยเดินทางไปที่เมืองธุลาเซนทราปุรัมในขณะที่เธอมีอายุ 5 ขวบ และมักให้สัมภาษณ์ถึงความทรงจำที่เธอเดินเล่นกับปู่ที่ริมชายหาดในเมืองเจนไน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง

ขึ้นอีก! ผู้ค้าแจ้งปรับขึ้นน้ำมันทุกชนิด

PTT Station​ – บางจากฯ ปรับขึ้นราคาขายปลีกน้ำมันทุกชนิด 40 สตางค์/ลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 20 สตางค์/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ 16 ม.ค.64 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป