fbpx

นายกเล็กมอสโกเผยสถานการณ์โควิดแย่ลง

มอสโก 5 พ.ย. – นายเซอร์เก โซเบียนิน นายกเทศมนตรีกรุงมอสโกของรัสเซียเผยวันนี้ว่า สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในกรุงมอสโกกำลังแย่ลง และประกาศขยายเวลาให้โรงเรียนสอนทางไกลผ่านระบบออนไลน์


นายโซเบียนินแถลงผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่า นักเรียนเกรด 6 ขึ้นไปจะต้องเข้าเรียนผ่านระบบออนไลน์จากบ้านต่อไปอีก 2 สัปดาห์จนถึงวันที่ 22 พฤศจิกายนนี้ โดยให้เหตุผลว่า สถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 ในกรุงมอสโกกำลังแย่ลงอีกครั้งในช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เนื่องจากมียอดผู้ป่วยติดเชื้อและผู้ป่วยรักษาตัวในโรงพยาบาลพุ่งสูงขึ้น ทางการรัสเซียรายงานวันนี้ว่า มียอดผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 19,404 คนในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ในจำนวนนี้เป็นผู้ป่วยติดเชื้อในกรุงมอสโกสูงถึง 5,255 คน และมีผู้เสียชีวิต 292 คน ทางการระบุเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ยังไม่มีแผนประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศ เนื่องจากมาตรการที่ใช้อยู่นั้นเพียงพอแล้ว และสามารถรับมือกับการระบาดได้ดีกว่าในช่วงที่มีการระบาดในระยะแรก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง