fbpx

ภาคธุรกิจสหรัฐเรียกร้องให้อดทนจนกว่าจะนับคะแนนเสร็จ

วอชิงตัน 5 พ.ย. – ภาคธุรกิจในสหรัฐเรียกร้องให้ผู้สมัครรับเลือกตั้งและชาวอเมริกัน อดทนจนกว่าผลการนับคะแนนจะแล้วเสร็จ


ภาคธุรกิจทั่วสหรัฐเรียกร้องให้ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จากพรรครีพับลิกัน นายโจ ไบเดน ผู้สมัครจากพรรคเดโมแครต ตลอดจนสื่อมวลชนและชาวอเมริกันทุกคน รอเวลาจนกว่าจะนับคะแนนจากบัตรเลือกตั้งจะเสร็จครบทุกใบ

ประธานหอการค้าสหรัฐ สหพันธ์ AFL-CIO ซึ่งเป็นสหพันธ์แรงงานที่ใหญ่ที่สุดของสหรัฐ สมาคมผู้เผยแพร่ศาสนาแห่งชาติ และเครือข่ายนักบวชแอฟริกัน-อเมริกันแห่งชาติกล่าวในแถลงการณ์ร่วมว่า ความรุนแรง การข่มขู่ และเล่ห์กลอื่นๆ จะทำให้สหรัฐยิ่งอ่อนแอลง


เมื่อวานนี้ ทรัมป์ชิงประกาศชัยชนะ และกล่าวอ้างอย่างไม่มีหลักฐานว่ามีการโกงการเลือกตั้ง พร้อมเรียกร้องให้หยุดการนับคะแนน ซึ่งสร้างความตะลึงให้แม้แต่กับสมาชิกพรรครีพับลิกันด้วยกันเอง และทำให้ภาคธุรกิจของสหรัฐเกิดอาการหนาวๆ ร้อนๆ โดยทีมหาเสียงของทรัมป์ยื่นคำร้องให้รัฐมิชิแกนหยุดการนับคะแนน และร้องให้มีการนับคะแนนใหม่ที่รัฐวิสคอนซินที่ไบเดนเฉือนชนะไป ขณะที่ผลการนับคะแนนเสียงคณะผู้เลือกตั้งล่าสุด นายโจ ไบ เดนยังยงมีคะแนนนำ แต่ในหลายรัฐ เช่น รัฐมิชิแกน เพนซิลเวเนีย ยังคงไม่ชัดเจนว่าผู้ใดจะชนะ.- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย