fbpx

เอ็กซิตโพลล์ระดับประเทศเกือบครึ่งชี้สหรัฐคุมโควิดแย่มาก

วอชิงตัน 4 พ.ย.- ผลการหยั่งเสียงหน้าคูหาเลือกตั้งหรือเอ็กซิตโพลล์ระดับประเทศในสหรัฐพบว่า ผู้ตอบเกือบครึ่งมองว่า สหรัฐควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในขณะนี้ได้แย่มาก


เอดิสันรีเสิร์ชสัมภาษณ์ผู้ไปใช้สิทธิเลือกตั้งแบบตัวต่อตัวในวันเลือกตั้ง สัมภาษณ์แบบตัวต่อตัวตามศูนย์การใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า และโทรศัพท์สัมภาษณ์ผู้ลงคะแนนทางไปรษณีย์พบว่า ชาวอเมริกันกังวลอย่างยิ่งต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่สหรัฐมีผู้ป่วย 9.4 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 230,000 คน แม้ผู้ตอบระดับประเทศที่มองว่าเรื่องนี้มีความสำคัญมากที่สุดต่อการตัดสินใจเลือกประธานาธิบดีมีเพียง 2 ใน 10 เท่านั้น แต่ครึ่งหนึ่งเชื่อว่าจำเป็นต้องเพิ่มการควบคุมการแพร่ระบาดแม้ว่ามีผลเสียต่อเศรษฐกิจก็ตาม

ผลเอ็กซิตโพลล์ระดับประเทศว่า ผู้ตอบสี่ในสิบมองว่าสหรัฐควบคุมโรคโควิด-19 ในขณะนี้ได้แย่มาก ส่วนในรัฐสวิงสเตทหรือแบตเทิลกราวด์สเตทที่ไม่เป็นฐานเสียงของพรรคใดในปีนี้อย่างรัฐฟลอริดาและนอร์ทแคโรไลนา ผู้ตอบ 5 ใน 10 คนมองว่า การรับมือระดับประเทศในขณะนี้ค่อนข้างแย่หรือแย่มาก ผู้ตอบ 6 ใน 10 ชี้ว่า การแพร่ระบาดสร้างปัญหาทางการเงินในระดับปานกลาง ผู้ตอบ 7 ใน 10 ระบุว่า การสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะเป็นความรับผิดชอบต่อสาธารณะ ขณะที่ 3 ใน 10 มองว่าเป็นการตัดสินใจส่วนตัว ผลสำรวจพบด้วยว่า ผู้ตอบ 9 ใน 10 คนเผยว่าตัดสินใจตั้งแต่ก่อนเดือนตุลาคมแล้วว่าจะเลือกใครเป็นประธานาธิบดี และผู้ตอบ 1 ใน 10 เผยว่าได้ใช้สิทธิเป็นครั้งแรกในชีวิต.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไฟช็อตสาว 17 ปี นอนเปลือยตายคาห้องพัก

พบศพ สาววัย 17 ปี นอนเปลือยท่อนล่าง เสียชีวิตในหอพัก อำเภอเมืองมหาสารคาม ตำรวจเผยตรวจสอบมือเท้ามีร่อยรอยไหม้เกรียม ใกล้ศพพบปลั๊กสามตา 1 เส้น คาดถูกไฟช็อตจนเสียชีวิต

ตกใจ จยย.ตัดหน้า เหยียบคันเร่งชนแหลก เจ็บ 2

สาวขับรถยนต์ตกใจเจอ จยย.ตัดหน้า จะเหยียบเบรกแต่ดันเหยียบคันเร่ง พุ่งชนร้านค้าหน้าตลาดอุดมกิจพลาซ่า ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ผู้คนหนีตายกระเจิง บาดเจ็บ 2 จยย.เสียหาย 2 คัน

ข่าวแนะนำ

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

อีการ้อง 95 ครูถูกรางวัลที่ 1

คนจะรวยช่วยไม่ได้ ได้ยินอีการ้อง 95 ครูเพชรบูรณ์ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 1 ใบ ตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก ให้เพื่อนพาไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.นาเฉลียง

ฝรั่งเศสบังคับใช้เคอร์ฟิวรอบใหม่

ผู้ประกอบการร้านค้าและธุรกิจในกรุงปารีส และทั่วฝรั่งเศส ต่างปิดร้านและกลับบ้านเร็วขึ้น หลังคำสั่งเคอร์ฟิวของรัฐบาลรอบใหม่ ห้ามออกนอกบ้าน ช่วงเวลา 18.00-06.00 น.

แพทย์ มธ. ชี้ “ซิโนแวค” ป้องกันป่วยโควิดกลุ่มที่แสดงอาการได้มากถึง 78%

อาจารย์แพทย์ธรรมศาสตร์เปิดสถิติประสิทธิภาพการใช้วัคซีนซิโนแวคในบราซิล พบป้องกันการเกิดโรคในกลุ่มผู้ที่แสดงอาการได้มากถึง 78% ส่วนการป้องกันในกลุ่มผู้ที่แสดง-ไม่แสดงอาการอยู่ที่ 50% ซึ่งอยู่ในระดับเดียวกับวัคซีนไข้หวัดใหญ่