คนขับรถไฟเนเธอร์แลนด์ได้หางวาฬช่วยรอดตายหวุดหวิด

รอตเตอร์ดัม 3 พ.ย.- คนขับรถไฟฟ้าในเนเธอร์แลนด์รอดชีวิตอย่างปลอดภัย เมื่อขบวนรถพุ่งทะลุที่กั้นส่วนสุดท้ายของรางที่เป็นทางยกระดับ ตู้ขบวนแรกไปหยุดและค้างอยู่บนสถาปัตยกรรมรูปหางวาฬที่อยู่ติดกันพอดี ทำให้ขบวนรถไม่ตกลงมา


เหตุเกิดใกล้เมืองท่ารอตเตอร์ดัม เมืองใหญ่อันดับสอง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเมื่อเช้าวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น ขบวนรถไฟค้างอยู่บนสถาปัตยกรรมหางวาฬขนาดใหญ่หนึ่งในสองหางแบบเหลือเชื่อ และอยู่สูงจากพื้นดินหลายเมตร เจ้าหน้าที่ขอให้ประชาชนอยู่ให้ห่างเพราะเกรงอันตรายและเตือนว่าขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการบังคับใช้มาตรการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 อยู่ แต่ก็ยังมีคนประมาณ 50 คนไปยืนดูจากด้านล่างในช่วงสายวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น วิศวกรกำลังคิดหาทางทำให้ขบวนรถทรงตัวและนำลงมาอย่างปลอดภัยท่ามกลางกระแสลมแรง ทางการท้องถิ่นเผยว่า อาจใช้เครนยกขบวนรถไฟลงมาจากหางวาฬในวันนี้

สถาปนิกผู้ออกแบบหางวาฬเผยกับสถานีออกอากาศกระจายเสียงในประเทศว่า ดีใจที่ผลงานของเขาช่วยชีวิตคนขับรถไฟไว้ได้ และไม่คิดว่ามันจะแข็งแรงขนาดนั้น เพราะทำขึ้นจากพลาสติกและตั้งมานานถึง 20 ปีแล้ว บริษัทเดินรถไฟแจ้งว่า คนขับรถปลอดภัย และขณะเกิดเหตุไม่มีผู้โดยสาร ทางการได้เปิดการสอบสวนแล้วว่า ขบวนรถไฟพุ่งทะลุที่กั้นส่วนสุดท้ายของราง ซึ่งเป็นสถานีสุดท้ายของเส้นทางรถไฟสายนี้ได้อย่างไร และกำลังสอบปากคำคนขับอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผ่าไชน่า เรลเวย์ คว้า 3 โครงการรัฐในภูเก็ต

เหตุการณ์ตึก สตง.ถล่ม กลายเป็นปฐมบทในการปูพรมตรวจสอบบริษัท ไชน่า เรลเวย์ หลังพบเป็นผู้ชนะการประมูลโครงการก่อสร้างตึก สตง. และโครงการรัฐหลายแห่งทั่วประเทศ ล่าสุดที่ จ.ภูเก็ต ตรวจพบ 3 โครงการ และหนึ่งในนั้นกำลังมีปัญหาก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

มหาสงครามโลก

นักวิชาการชี้ “มหาสงครามโลกครั้งที่ 3” เกิดแน่ถ้าโลกยังตึงเครียด

นักวิชาการด้านความมั่นคงและการต่างประเทศระดับแนวหน้าของไทย มีความเห็นตรงกันว่า หากผู้นำชาติมหาอำนาจไม่เร่งลดระดับความตึงเครียดสถานการณ์โลก

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว

กู้ภัยนานาชาติ เครือข่าย USAR ถอนกำลังแล้ว หลังอยู่ปฏิบัติภารกิจค้นหา-กู้ชีพ สนับสนุนกู้ภัยไทย เหตุตึก สตง.ถล่ม กว่า 1 สัปดาห์

ธรรมชาติใต้ดินเปลี่ยนไป หลังแผ่นดินไหว 1 สัปดาห์

แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งแรงสั่นสะเทือนในหลายพื้นที่ของภาคเหนือ แม้บนพื้นผิวดินจะไม่ได้สร้างความเสียหายมากนัก แต่พบความเปลี่ยนแปลงสภาพใต้ดินจนเกิดปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ทั้งหลุมยุบขนาดใหญ่ น้ำพุร้อนที่เคยพุ่งจากใต้ดินหายไป แต่น้ำตกที่แห้งในหน้าแล้งกลับมีน้ำไหลออกมา ซึ่งนักธรณีวิทยายืนยันเป็นผลพวงจากแผ่นดินไหวครั้งนี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัยตึก สตง.ถล่ม

นายกรัฐมนตรี เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กู้ภัย ค้นหาผู้สูญหายเหตุตึก สตง.ถล่ม พร้อมสอบถามถึงอุปสรรคในการทำงานและความต้องการเพิ่มเติม

ปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน

รองผู้ว่าฯ กทม. เผยยอดผู้เสียชีวิตเหตุตึกถล่ม ที่ผ่านการพิสูจน์อัตลักษณ์แล้ว อยู่ที่ 16 ราย และอยู่ระหว่างการค้นหาอีก 78 ราย พร้อมแจงปรับวิธีรายงานยอดผู้เสียชีวิต ให้นิติเวชยืนยันก่อน