fbpx

ชาวปารีสประท้วงต้านล็อกดาวน์รอบใหม่

ฝรั่งเศส 30 ต.ค.- ชาวกรุงปารีสเดินขบวนตามท้องถนนประท้วงต่อต้านมาตรการล็อกดาวน์รอบใหม่


ชาวกรุงปารีสราว 200-300 คน เดินขบวนไปตามท้องถนนเพื่อประท้วงต่อต้านมาตรการของรัฐบาลฝรั่งเศสที่ประกาศล็อกดาวน์รอบใหม่ รวมทั้งมีการประกาศเคอร์ฟิวเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ผู้ประท้วงกล่าวว่ามาตรการของรัฐบาลเป็นเรื่องที่ไม่เป็นธรรมและขัดต่อหลักการประชาธิปไตย อย่างไรก็ตาม มาตรการล็อกดาวน์ในรอบใหม่นี้ไม่ได้เข้มงวดเท่ากับการล็อกดาวน์รอบแรกเมื่อหลายเดือนก่อน แต่ก็สร้างผลกระทบให้แก่บรรดาร้านอาหาร ผับบาร์และธุรกิจที่ไม่มีความจำเป็นอื่นๆ ที่ถูกสั่งปิด

เวลานี้โรงพยาบาลในฝรั่งเศสมีผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 เข้ารักษาตัวในห้องไอซียูราวร้อยละ 60 ของจำนวนห้องที่มีอยู่ทั้งหมด ส่วนยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่กว่า 1,280,000 คน มากเป็นอันดับ 5 ของโลก และมีผู้เสียชีวิตกว่า 36,000 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64