fbpx

อังกฤษยังคงปฏิเสธที่จะใช้มาตรการปิดเมืองทั่วประเทศ

ลอนดอน 30 ต.ค. – ยุโรปมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 เพิ่มเป็นมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว ขณะที่อังกฤษยังคงปฏิเสธที่จะใช้มาตรการปิดเมืองทั่วประเทศระลอกสอง ตามเยอรมนีและฝรั่งเศส


ขณะที่ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อสะสมจากโรคโควิด-19 แล้วมากกว่า 44 ล้านคน และเสียชีวิตสะสมแล้ว 1.1 ล้านคน ยุโรปได้กลับมาเป็นศูนย์กลางการระบาดของโลกอีกครั้ง โดยผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกภูมิภาคยุโรปได้กล่าวต่อที่ประชุมฉุกเฉินของรัฐมนตรีสาธารณสุขยุโรปว่า จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันทั้งหมดในยุโรป ได้เพิ่มขึ้นจาก 7 ล้านคน เป็น 9 ล้านคน ภายในเวลาเพียง 14 วัน และล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตสะสมจากโรคโควิด-19 ทั้งภูมิภาค ก็เพิ่มขึ้นถึง 32% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ฝรั่งเศสและเยอรมนีกำหนดให้ใช้มาตรการควบคุมที่เข้มงวดเกือบเท่ากับการปิดเมืองทั่วประเทศระลอกแรกเมื่อเดือนมีนาคมและเมษายน โดยได้สั่งปิดบาร์และร้านอาหาร และจำกัดการเคลื่อนย้ายประชากร ขณะที่ยังอนุญาตให้โรงเรียนและธุรกิจส่วนใหญ่เปิดทำการอยู่ แต่อังกฤษซึ่งเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากที่สุดในยุโรปประกาศว่า จะยังคงใช้วิธีปิดเมืองเป็นรายพื้นที่ต่อไป แม้จะมีผลการศึกษาใหม่ ระบุว่า อังกฤษมีผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุก 9 วันก็ตาม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

หลายคนสงสัย ทำบุญออนไลน์ได้บุญจริงหรือ?

ทุกปีในวันเข้าพรรษา สิ่งที่เราคุ้นเคยคือการไปทำบุญตักบาตรที่วัด แต่ปีนี้โควิด-19 ระบาดหนัก พุทธศาสนิกชนส่วนใหญ่ต้องปรับเปลี่ยนหันมาทำบุญออนไลน์มากขึ้น เพราะสะดวก และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อ แต่หลายคนยังสงสัยว่าการทำบุญออนไลน์จะได้บุญจริงหรือไม่?

บช.น.เร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิดรายละ 17,000 บาท

บช.น.ส่งตำรวจลงพื้นที่เสริมกำลัง ทหาร-สธ. ร่วมคัดแยกผู้ป่วยในชุมชน พร้อมเร่งตรวจสอบค่าเก็บศพโควิด สูงถึงรายละ 17,000 บาท