fbpx

อังกฤษยังคงปฏิเสธที่จะใช้มาตรการปิดเมืองทั่วประเทศ

ลอนดอน 30 ต.ค. – ยุโรปมีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 เพิ่มเป็นมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว ขณะที่อังกฤษยังคงปฏิเสธที่จะใช้มาตรการปิดเมืองทั่วประเทศระลอกสอง ตามเยอรมนีและฝรั่งเศส


ขณะที่ทั่วโลกมีผู้ติดเชื้อสะสมจากโรคโควิด-19 แล้วมากกว่า 44 ล้านคน และเสียชีวิตสะสมแล้ว 1.1 ล้านคน ยุโรปได้กลับมาเป็นศูนย์กลางการระบาดของโลกอีกครั้ง โดยผู้อำนวยการองค์การอนามัยโลกภูมิภาคยุโรปได้กล่าวต่อที่ประชุมฉุกเฉินของรัฐมนตรีสาธารณสุขยุโรปว่า จำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันทั้งหมดในยุโรป ได้เพิ่มขึ้นจาก 7 ล้านคน เป็น 9 ล้านคน ภายในเวลาเพียง 14 วัน และล่าสุดมีผู้ป่วยสะสมมากกว่า 10 ล้านคนแล้ว ขณะที่จำนวนผู้เสียชีวิตสะสมจากโรคโควิด-19 ทั้งภูมิภาค ก็เพิ่มขึ้นถึง 32% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ฝรั่งเศสและเยอรมนีกำหนดให้ใช้มาตรการควบคุมที่เข้มงวดเกือบเท่ากับการปิดเมืองทั่วประเทศระลอกแรกเมื่อเดือนมีนาคมและเมษายน โดยได้สั่งปิดบาร์และร้านอาหาร และจำกัดการเคลื่อนย้ายประชากร ขณะที่ยังอนุญาตให้โรงเรียนและธุรกิจส่วนใหญ่เปิดทำการอยู่ แต่อังกฤษซึ่งเป็นประเทศที่มีผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 มากที่สุดในยุโรปประกาศว่า จะยังคงใช้วิธีปิดเมืองเป็นรายพื้นที่ต่อไป แม้จะมีผลการศึกษาใหม่ ระบุว่า อังกฤษมีผู้ป่วยจากโรคโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าทุก 9 วันก็ตาม.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง