fbpx

ฝรั่งเศสยิงตายชายใช้ปืนขู่ ด้านรปภ.กงสุลฝรั่งเศสถูกแทง

อาวีญง 29 ต.ค.- ตำรวจฝรั่งเศสยิงวิสามัญชายที่ใช้ปืนข่มขู่ผู้สัญจร ขณะที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) สถานกงสุลฝรั่งเศสในซาอุดีอาระเบียถูกทำร้าย หลังจากก่อนหน้านี้ในวันเดียวกันเกิดเหตุชายฟันคนเสียชีวิตหลายคนที่โบสถ์ในฝรั่งเศส


สถานีวิทยุยุโรปวันในฝรั่งเศสรายงานว่า ชายที่ถูกยิงตะโกนสรรเสริญพระเจ้าในศาสนาอิสลาม ตำรวจยืนยันรายงานข่าวยิงวิสามัญชายที่เมืองอาวีญง ทางตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ หลังจากเขาใช้ปืนสั้นข่มขู่ผู้สัญจร ขณะเดียวกันสถานีโทรทัศน์ทางการซาอุดีอาระเบียรายงานว่า เจ้าหน้าที่จับกุมชายซาอุดีอาระเบีย หลังจากใช้ของมีคมทำร้าย รปภ.ที่สถานกงสุลฝรั่งเศสในเมืองเจดดาห์ ศูนย์กลางพาณิชย์ริมทะเลแดง สถานทูตฝรั่งเศสในกรุงริยาดแถลงประณามการก่อเหตุร้ายที่สถานที่ทางการทูต อันเป็นการกระทำที่ไม่มีความชอบธรรมแต่อย่างใด ส่วน รปภ.ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว อาการพ้นขีดอันตราย

คนร้ายก่อเหตุที่โบสถ์ในเมืองนีซ

ทั้งสองเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นหลังเกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดตัดศีรษะสตรีคนหนึ่ง และสังหารคนอีกสองคนที่โบสถ์ในเมืองนีซ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศสในวันเดียวกัน นายกเทศมนตรีระบุว่า เป็นการก่อการร้าย ส่วนเมื่อกลางเดือนเกิดเหตุชายชาวเชเชนฆ่าตัดศีรษะครูชาวฝรั่งเศสที่นำการ์ตูนหมิ่นศาสดาของศาสนาอิสลามไปสอนเรื่องเสรีภาพในการแสดงออกในชั้นเรียน เจ้าหน้าที่ฝรั่งเศสรวมทั้งประธานาธิบดีเอมานูว์แอล มาครงปกป้องเสรีภาพดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้แก่ประเทศมุสลิมหลายประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง