fbpx

เม็กซิโกพบ 59 ศพในสุสานลับ

เซเลยา 29 ต.ค. – ทางการเม็กซิโกเผยวันนี้ว่า พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 59 คนที่สุสานลับในรัฐกวานาคัวโตทางตอนกลางของประเทศ


หัวหน้าคณะกรรมการค้นหาแห่งชาติของเม็กซิโกหรือซีเอ็นบีระบุว่า สภาพศพส่วนใหญ่ยังคงมีเนื้อเยื่อบางส่วนหลงเหลืออยู่ และมีสิ่งที่บ่งชี้ว่าศพเหล่านี้เป็นวัยรุ่นที่มีอายุน้อย โดยคาดว่ามีศพที่เป็นผู้หญิงประมาณ 10-15 คน ทางการพบสุสานดังกล่าวในเมืองซัลบาเตียร์รา ทางตอนใต้ของรัฐกวานาคัวโต คณะทำงานกว่า 80 คนได้เข้าสำรวจพื้นที่ดังกล่าวโดยใช้เวลาทำงาน 18 ชั่วโมงต่อวันจนนำไปสู่การขุดพบร่างผู้เสียชีวิต

รัฐกวานาคัวโตเป็นพื้นที่ในการต่อสู้ระหว่างแก๊งฮาลิสโก นิวเจเนอเรชันและแก๊งซานตา โรซา เดอ ลิมา ซึ่งเป็น 2 แก๊งค้ายาเสพติดที่ทรงอิทธิพลของเม็กซิโก เพื่อยึดครองพื้นที่ ทั้งยังเป็นหนึ่งในรัฐที่เกิดเหตุรุนแรงมากที่สุดของเม็กซิโก เนื่องจากมีชื่อเสียงด้านความร่ำรวยและมีระบบโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานที่ครอบคลุมจนตกเป็นเป้าหมายของแก๊งอาชญากร


เม็กซิโกเผชิญกับปัญหาความรุนแรงตั้งแต่รัฐบาลออกคำสั่งให้กองทัพเข้าปราบปรามแก๊งค้ายาเสพติดในปี 2549 ข้อมูลของทางการเม็กซิโกระบุว่า มีชาวเม็กซิโกทั้งหมดราว 293,000 คนถูกสังหารนับตั้งแต่นั้นมา แต่ไม่ได้ระบุว่ามีกี่ศพที่มีความเชื่อมโยงกับองค์กรอาชญากรรม. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้