fbpx

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในเมียนมายังไม่ลดลง

เมียนมา 29 ต.ค. – จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในเมียนมายังอยู่ในระดับเกินกว่าวันละ 1,000 คน ขณะนี้เมียนมากำลังประสบปัญหาผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล


จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ในเมียนมายังอยู่ในระดับเกินกว่าวันละ 1,000 คน ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อเพิ่มกว่า 1,400 คน ยอดสะสมล่าสุดอยู่ที่กว่า 49,000 คน อยู่ในอันดับที่ 74 ของโลก และมีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 25 คน ยอดรวมอยู่ที่ 1,172 คน เวลานี้เมียนมากำลังประสบปัญหาผู้ป่วยล้นโรงพยาบาล

นางออง ซาน ซูจี ที่ปรึกษาแห่งรัฐ แถลงไปเมื่อ 2 วันก่อนว่า รัฐบาลจะอนุญาตให้โรงพยาบาลและคลินิกเอกชนสามารถรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้ เพื่อช่วยบรรเทาความแออัดของโรงพยาบาลรัฐที่มีเตียงไม่พอรองรับผู้ป่วย การอนุญาตให้โรงพยาบาลเอกชนรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้จะทำให้ผู้ป่วยมีทางเลือกในการรักษามากขึ้น แต่การเข้ารักษาในโรงพยาบาลเอกชน ผู้ป่วยจะต้องจ่ายค่ารักษาเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จนท.สาธารณสุขระดับ 7 ขโมยรถมือสองขายหาเงินใช้หนี้

ตำรวจแกะรอยตามจับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขระดับชำนาญการ จังหวัดอุบลราชธานี ตระเวนขโมยรถตามเต็นท์ขายรถมือสองขายใช้หนี้ สารภาพประสบปัญหาธุรกิจนำเที่ยวขาดทุน รถถูกยึดหมดทุกคัน และยังต้องขายทรัพย์สินหาเงินมาใช้หนี้ที่ยืมมาลงทุน หลังธุรกิจนำเที่ยวขาดทุนจากการระบาดของโควิด-19

ข่าวแนะนำ

เปิดเส้นทางขนแรงงานเถื่อนสู่การแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่

ตำรวจยอมรับการระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ มาจากแรงงานต่างด้าว ที่เข้าเมืองผิดกฎหมาย ผ่านขบวนการลักลอบขนแรงงานเถื่อน ผ่านเส้นทางธรรมชาติ โดยเข้ามาทาง จ.กาญจนบุรี มีแก๊งพลเรือนคนไทย 8 คน และตำรวจเกี่ยวข้อง 25 นาย

ลายมือสวยอย่างกับตัวพิมพ์

ไปดูลายมือของชายชาวพังงาคนหนึ่งที่เขียนได้สวยมาก ถึงขนาดรับจ้างเขียนหารายได้ พร้อมเอ่ยยินดีสอนให้แบบฟรีๆ แต่ต้องเป็นคนที่สนใจจริงๆ

นายกฯ โพสต์เริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือน มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊กเริ่มฉีดวัคซีนโควิด-19 เดือนมิถุนายนนี้ เตรียมวางแผนกระจายวัคซีนอย่างทั่วถึง ขอให้ประชาชนมั่นใจวัคซีนจะป้องกันได้ เพื่อกลับมาเปิดประเทศและใช้ชีวิตตามปกติ

พบเคสของกล่องดำกล่องที่ 2 ของเครื่องบินที่ตกแล้ว

นักประดาน้ำอินโดนีเซียพบเคสที่ห่อหุ้มกล่องดำกล่องที่ 2 ซึ่งเป็นอุปกรณ์บันทึกเสียงภายในห้องนักบินของเครื่องบินของสายการบินศรีวิจายา แอร์ ที่ตกในทะเลชวาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ยังคงค้นหาหน่วยความจำที่อยู่ภายในกล่อง