fbpx

เฮอริเคนเซตาถล่มรัฐลุยเซียนาของสหรัฐ

นิวออร์ลีนส์ 29 ต.ค. – พายุเฮอริเคนเซตา ซึ่งมีความรุนแรงระดับ 2 เคลื่อนตัวพัดถล่มพื้นที่ทางตอนใต้ของสหรัฐ ส่งผลให้เกิดลมแรงและคลื่นพายุซัดฝั่งหรือสตอร์มเซิร์จ ขณะที่ประชาชนในเมืองนิวออร์ลีนส์ของรัฐลุยเซียนาเตรียมความพร้อมรับมือน้ำท่วมฉับพลันที่อาจเกิดขึ้นได้


ศูนย์เฮอริเคนแห่งชาติของสหรัฐหรือเอ็นเอชซีเผยว่า เฮอริเคนเซตาอ่อนกำลังลง ขณะเคลื่อนตัวผ่านพื้นที่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของรัฐมิสซิสซิปปี แต่ยังคงมีความเร็วลมสูงสุด 145 กิโลเมตรต่อชั่วโมงในช่วงค่ำของวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทั้งยังออกประกาศเตือนภัยพายุเฮอริเคนดังกล่าวในเมืองนิวออร์ลีนส์อีกด้วย นายกเทศมนตรีเมืองนิวออร์ลีนส์ขอความร่วมมือประชาชนเก็บตัวอยู่ในบ้าน เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่ปลอดภัย แต่ทางการท้องถิ่นจะพยายามดูแลและช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ โนลาเรดดี้ (NOLA Ready) โปรแกรมเตรียมพร้อมรับภัยพิบัติได้ประกาศเตือนผ่านทวิตเตอร์ว่า เสาไฟฟ้าและต้นไม้ในเมืองนิวออร์ลีนส์หักโค่นในพื้นที่หลายแห่ง ขณะที่บริการการแพทย์ฉุกเฉินของเมืองนิวออร์ลีนส์ระบุว่า มีผู้เสียชีวิตจากกระแสไฟฟ้ารั่ว 1 คนจากเหตุเสาไฟฟ้าหักโค่นจมน้ำ ด้านนายจอห์น เบล เอ็ดเวิร์ด ผู้ว่าการรัฐลุยเซียนากล่าวว่า ขณะนี้มีประชาชนกว่า 500,000 คนที่ใช้ชีวิตท่ามกลางกระแสไฟฟ้าดับ

ทางการรัฐลุยเซียนายังประกาศเตือนให้ประชาชนอพยพออกจากพื้นที่ประสบภัย หรือกักตุนอาหาร น้ำดื่ม และยารักษาโรคเป็นเวลาอย่างน้อย 3 วัน รวมถึงมีการใช้คำสั่งห้ามออกนอกเคหะสถานในยามวิกาลหรือเคอร์ฟิวในพื้นที่แนวชายฝั่งที่ได้รับผลกระทบจากพายุอย่างรุนแรง ทั้งนี้ เฮอริเคนเซตาพัดถล่มรัฐลุยเซียนาก่อนถึงวันเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเพียง 6 วัน แต่คาดว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อผลการเลือกตั้ง เนื่องจากทางการรัฐได้จัดลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้าไปแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนเหนือ-อีสาน-กลาง-ตอ. ฝนตกหนักบางพื้นที่

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 70% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้