ไต้ฝุ่นโมลาเบทำเวียดนามตายและเกือบ 80 คน

ฮานอย 29 ต.ค.- รัฐบาลเวียดนามส่งทหารและเครื่องจักรหนักไปค้นหาผู้รอดชีวิต หลังเกิดดินถล่มเพราะฝนตกหนักจากไต้ฝุ่นโมลาเบ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 คน สูญหาย 54 คน


รัฐบาลเวียดนามแจ้งวันนี้ว่า ไต้ฝุ่นโมลาเบที่มีความรุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในรอบหลายทศวรรษทำให้เกิดดินถล่มในพื้นที่ห่างไกลของจังหวัดกว๋างนาม ทางตอนกลางของประเทศเมื่อวันก่อน มีผู้เสียชีวิต 13 คน สูญหาย 40 คน ด้านสื่อทางการรายงานว่า เรือกองทัพเรือสองลำพบศพลูกเรือประมงแล้ว 12 คน สูญหายอยู่ 14 คน หลังจากเรืออับปางขณะพยายามเข้าฝั่งเมื่อวันอังคาร

รัฐบาลเวียดนามแจ้งด้วยว่า ไต้ฝุ่นลูกนี้ทำให้ประชาชนหลายล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ บ้านเรือนเสียหาย 56,000 หลัง ปฏิบัติการกู้ภัยเผชิญอุปสรรคจากสภาพอากาศเลวร้ายที่เป็นอิทธิพลของหางพายุ นายจินห์ ดินห์ดุง รองนายกรัฐมนตรีแถลงว่า แม้สามารถคาดการณ์เส้นทางพายุหรือปริมาณน้ำฝนได้ แต่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดดินถล่มเมื่อใด ถนนในพื้นที่ประสบภัยจมอยู่ใต้ถูกดินลึก และฝนยังคงตกหนักอยู่ แต่ปฏิบัติกู้ภัยจะต้องเร่งดำเนินการโดยเร็ว


ขณะนี้ไต้ฝุ่นโมลาเบอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันโซนร้อนแล้ว คาดว่าจะเคลื่อนตัวต่อไปถึง สปป.ลาวในวันนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาเวียดนามพยากรณ์ว่า อิทธิพลของพายุจะยังคงทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทางตอนกลางประเทศสูงสุด 700 มิลลิเมตรไปจนถึงวันเสาร์. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์

PEA ตัดไฟแก๊งคอลเซ็นเตอร์บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา 5 จุด

เริ่มแล้ว การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) รับนโยบาย สมช.สั่งตัดไฟฟ้าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ในฝั่งเมียนมา 5 จุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้

บุกจับกำนันหญิงแหนบทองคำ ฉ้อโกง 41 ล้าน

ตำรวจพิษณุโลกเปิดปฏิบัติการ “หักขาไก่” นำ 10 หมายจับ รวบตัว “กำนันหญิงแหนบทองคำ” ประธานกองทุนหมู่บ้าน กับคณะกรรมการกองทุนฯ ร่วมฉ้อโกงประชาชน หลังชาวบ้าน 140 ราย แจ้งความ มูลค่าความเสียหาย 41 ล้านบาท

ชาวเมียวดีหวั่นถูกตัดไฟฟ้า เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์

ชาวบ้านเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้ามชายแดนแม่สอด จ.ตาก หวั่นไทยตัดไฟฟ้า กระทบวงกว้าง เตรียมเทียนไข-ไฟโซลาร์เซลล์-เครื่องปั่นไฟ รับมือ ด้าน PEA ชี้ตัดไฟเมียนมาอาจสูญเปล่า หากไม่พิจารณาให้ครบถ้วน

ข่าวแนะนำ

นายกฯพบสีจิ้นผิง

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง”

นายกฯ เข้าเยี่ยมคารวะ “สี จิ้นผิง” ย้ำความสัมพันธ์ทางการทูตและหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจ ด้านจีนหนุนไทยมีบทบาทในเวที ระดับโลกและภูมิภาค

ศาลตัดสินพิรงรอง

“พิรงรอง” รับกังวลใจ วันนี้ศาลตัดสิน คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช.

“พิรงรอง” ถึงศาล รับกังวลใจ คดีทรูฟ้องหลุดเก้าอี้ กสทช. ปมส่งใบเตือนทีวีดิจิทัลมีโฆษณาแทรก ยืนยันทำหน้าที่อย่างถูกต้อง

รวบแล้วนักโทษหนีเรือนจำนนทบุรี จนมุมที่ จ.ชลบุรี

จับได้แล้วนักโทษชายหนีเรือนจำจังหวัดนนทบุรี ระหว่างออกกองงานภายนอก จนมุมที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางแสน จ.ชลบุรี ก่อนนำตัวมาสอบสวนและดำเนินคดีที่ สภ.เมืองนนทบุรี

ตัดไฟ 5 จุดชายแดนเมียนมา วันแรก กระทบชาวบ้านหลายหมื่นคน

หลังทางการไทยตัดไฟฟ้าที่เชื่อมโยงไปยังเมืองเมียวดี ฝั่งเมียนมา ตรงข้าม อ.แม่สอด จ.ตาก ส่งผลชาวบ้านแห่กักตุนน้ำมัน โรงพยาบาลเมียวดีได้รับผลกระทบในการเก็บเวชภัณฑ์ที่ต้องใช้ตู้แช่