fbpx

ไต้ฝุ่นโมลาเบทำเวียดนามตายและเกือบ 80 คน

ฮานอย 29 ต.ค.- รัฐบาลเวียดนามส่งทหารและเครื่องจักรหนักไปค้นหาผู้รอดชีวิต หลังเกิดดินถล่มเพราะฝนตกหนักจากไต้ฝุ่นโมลาเบ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 คน สูญหาย 54 คน


รัฐบาลเวียดนามแจ้งวันนี้ว่า ไต้ฝุ่นโมลาเบที่มีความรุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในรอบหลายทศวรรษทำให้เกิดดินถล่มในพื้นที่ห่างไกลของจังหวัดกว๋างนาม ทางตอนกลางของประเทศเมื่อวันก่อน มีผู้เสียชีวิต 13 คน สูญหาย 40 คน ด้านสื่อทางการรายงานว่า เรือกองทัพเรือสองลำพบศพลูกเรือประมงแล้ว 12 คน สูญหายอยู่ 14 คน หลังจากเรืออับปางขณะพยายามเข้าฝั่งเมื่อวันอังคาร

รัฐบาลเวียดนามแจ้งด้วยว่า ไต้ฝุ่นลูกนี้ทำให้ประชาชนหลายล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ บ้านเรือนเสียหาย 56,000 หลัง ปฏิบัติการกู้ภัยเผชิญอุปสรรคจากสภาพอากาศเลวร้ายที่เป็นอิทธิพลของหางพายุ นายจินห์ ดินห์ดุง รองนายกรัฐมนตรีแถลงว่า แม้สามารถคาดการณ์เส้นทางพายุหรือปริมาณน้ำฝนได้ แต่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดดินถล่มเมื่อใด ถนนในพื้นที่ประสบภัยจมอยู่ใต้ถูกดินลึก และฝนยังคงตกหนักอยู่ แต่ปฏิบัติกู้ภัยจะต้องเร่งดำเนินการโดยเร็ว


ขณะนี้ไต้ฝุ่นโมลาเบอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันโซนร้อนแล้ว คาดว่าจะเคลื่อนตัวต่อไปถึง สปป.ลาวในวันนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาเวียดนามพยากรณ์ว่า อิทธิพลของพายุจะยังคงทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทางตอนกลางประเทศสูงสุด 700 มิลลิเมตรไปจนถึงวันเสาร์. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565