fbpx

ไต้ฝุ่นโมลาเบทำเวียดนามตายและเกือบ 80 คน

ฮานอย 29 ต.ค.- รัฐบาลเวียดนามส่งทหารและเครื่องจักรหนักไปค้นหาผู้รอดชีวิต หลังเกิดดินถล่มเพราะฝนตกหนักจากไต้ฝุ่นโมลาเบ มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 25 คน สูญหาย 54 คน


รัฐบาลเวียดนามแจ้งวันนี้ว่า ไต้ฝุ่นโมลาเบที่มีความรุนแรงที่สุดลูกหนึ่งในรอบหลายทศวรรษทำให้เกิดดินถล่มในพื้นที่ห่างไกลของจังหวัดกว๋างนาม ทางตอนกลางของประเทศเมื่อวันก่อน มีผู้เสียชีวิต 13 คน สูญหาย 40 คน ด้านสื่อทางการรายงานว่า เรือกองทัพเรือสองลำพบศพลูกเรือประมงแล้ว 12 คน สูญหายอยู่ 14 คน หลังจากเรืออับปางขณะพยายามเข้าฝั่งเมื่อวันอังคาร

รัฐบาลเวียดนามแจ้งด้วยว่า ไต้ฝุ่นลูกนี้ทำให้ประชาชนหลายล้านคนไม่มีไฟฟ้าใช้ บ้านเรือนเสียหาย 56,000 หลัง ปฏิบัติการกู้ภัยเผชิญอุปสรรคจากสภาพอากาศเลวร้ายที่เป็นอิทธิพลของหางพายุ นายจินห์ ดินห์ดุง รองนายกรัฐมนตรีแถลงว่า แม้สามารถคาดการณ์เส้นทางพายุหรือปริมาณน้ำฝนได้ แต่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าจะเกิดดินถล่มเมื่อใด ถนนในพื้นที่ประสบภัยจมอยู่ใต้ถูกดินลึก และฝนยังคงตกหนักอยู่ แต่ปฏิบัติกู้ภัยจะต้องเร่งดำเนินการโดยเร็ว


ขณะนี้ไต้ฝุ่นโมลาเบอ่อนกำลังลงเป็นดีเปรสชันโซนร้อนแล้ว คาดว่าจะเคลื่อนตัวต่อไปถึง สปป.ลาวในวันนี้ สำนักอุตุนิยมวิทยาเวียดนามพยากรณ์ว่า อิทธิพลของพายุจะยังคงทำให้มีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ทางตอนกลางประเทศสูงสุด 700 มิลลิเมตรไปจนถึงวันเสาร์. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ร่วมอาลัย “หมอกระต่าย” เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับ

ครอบครัวหมอกระต่าย เหยื่อตำรวจขี่บิ๊กไบค์ชนดับระหว่างข้ามทางม้าลาย เข้ารับศพนำมาประกอบพิธีทางศาสนา ท่ามกลางความโศกเศร้าของญาติและเพื่อนที่มาร่วมไว้อาลัย พ่อร่ำไห้พรุ่งนี้ครบรอบวันเกิดลูก 34 ปี ได้แต่จุดธูปให้แทนการเป่าเค้ก

จ่อแจ้งข้อหาบิ๊กไบค์เพิ่ม! ย้ำไม่ช่วยเหลือแม้ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ คดีชนหมอกระต่าย

ผบก.อคฝ.รับบิ๊กไบค์ชนหมอกระต่ายเสียชีวิต เป็นตำรวจในสังกัด เจ้าตัวรับผิดอ้างมองไม่เห็น-ขี่มาด้วยความเร็ว ด้าน สน.พญาไท จ่อแจ้งข้อหาเพิ่มอีกหลายข้อหา ย้ำไม่ช่วยเหลือแม้ผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจ 

ข่าวแนะนำ

ขยับอีก! ผู้ค้าขึ้นราคาน้ำมันทุกชนิด 40-60 สตางค์

PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันเบนซินและแก๊สโซฮอล์ทุกชนิดขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร เว้น E20 และ E85 ปรับขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด คงเดิม มีผล 25 ม.ค.65 เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม

ครม.เห็นชอบ “ไก่” เป็นสินค้าควบคุม ต้องแจ้งสตอก ต้นทุนการผลิต ทุกเดือน สั่งพาณิชย์ประสานเอกชน ช่วยตรึงราคาสินค้าลดค่าครองชีพ

“ชวน” ยังไม่งดประชุมสภา แม้ “ชัยวุฒิ” ติดโควิด

“นพ.สุกิจ” เผย “ชวน” ยังไม่มีคำสั่งงดประชุมสภาฯ หลัง “ชัยวุฒิ” ติดโควิด-19 ขอ ส.ส.พปชร. ตรวจ ATK ก่อนเข้าร่วมประชุม

ครม.อนุมัติคนละครึ่งเฟส 4 แล้วเริ่ม 10 ก.พ.

ครม.อนุมัติโครงการคนละครึ่งเฟส 4แล้ว เริ่ม 10 ก.พ.วงเงินคนละ 1,200 บาท พร้อมอนุมัติเพิ่มกำลังซื้อให้ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐระยะ 4 ด้วย