fbpx

พ่อชายผิวดำถูก ตร.ยิงตายวอนทุกฝ่ายใจเย็น

ฟิลาเดลเฟีย 28 ต.ค.- บิดาของชายผิวดำที่ถูกตำรวจยิงเสียชีวิตในเมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลเวเนียเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา วอนให้ทุกฝ่ายใจเย็น หลังจากการประท้วงกลายเป็นความรุนแรง มีคนก่อจลาจลและปะทะกับตำรวจต่อเนื่องมาสองคืนแล้ว


นายวอลเตอร์ วอลเลซ ซีเนียร์ บอกกับผู้สื่อข่าวและกลุ่มคนว่า ขอร้องทุกคนยุติการใช้ความรุนแรงเพื่อเห็นแก่วอลเตอร์ วอลเลซ จูเนียร์ บุตรชายวัย 27 ปี และครอบครัว เขาจะไม่ให้อภัยการใช้ความรุนแรง ทำลายบ้านเมือง ปล้นชิงร้านค้า และความโกลาหลทั้งปวง เป็นการขอความช่วยเหลือ ไม่ใช่ขอการทำร้าย ขณะเดียวกันขอเรียกร้องให้การสอบสวนคดีที่กำลังดำเนินอยู่เป็นไปอย่างเป็นธรรมด้วย ด้านนางแคเธอรีน วอลเลซ มารดาบอกกับสื่อว่า วันที่เกิดเหตุเธอขอให้ตำรวจหยุด ขอร้องว่าโปรดอย่ายิงลูกชาย แต่ตำรวจไม่สนใจและยิงลูกชายของเธอ

จลาจลในฟิลาเดลเฟีย

กลุ่มสนับสนุนการปฏิรูปตำรวจชี้ว่า มีการเรียกตำรวจไปที่เกิดเหตุมากเกินไป ทั้งที่บางสถานการณ์เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์อาจช่วยได้ดีกว่า ขณะที่สหภาพตำรวจเมืองฟิลาเดลเฟียแถลงปกป้องตำรวจว่า ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่เหล่านี้ถูกชายถือมีดเดินเข้าหาอย่างก้าวร้าว คลิปที่ผู้เห็นเหตุการณ์โพสต์ในสื่อสังคมออนไลน์เมื่อวันจันทร์ เห็นตำรวจสองนายยิงใส่วอลเลซ หลังจากเขาไม่ยอมทำตามคำสั่งให้หยุดเดินเข้าหาและทิ้งมีดที่ถืออยู่ ทนายความตัวแทนครอบครัวเขาเผยว่า วอลเลซมีปัญหาอารมณ์แปรปรวน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย

ฟาร์มหมูกลับลำ! กิโลละ 60 บาท ขายเฉพาะบริษัทคู่สัญญา

เจ้าของฟาร์มหมูที่ระยอง กลับลำ! ออกมาขอโทษ หลังออกมาให้ข้อมูลว่าขายหมูหน้าฟาร์ม ที่ 60 บาท/กก. มีหมูในเล้าหลายพันตัว แต่ไม่มีใครซื้อ สวนทางกับข่าวที่บอกว่าหมูขาด พร้อมตั้งคำถาม ที่หมูแพง แพงเพราะอะไร แจงราคาหน้าฟาร์ม 60 บาท เพราะทำสัญญากับเอกชนไว้