fbpx

ตร.ฟิลิปปินส์ถูกเดือยไก่ชนบาดตาย

มะนิลา 27 ต.ค.- เกิดเหตุเศร้าเกินคาดคิดเมื่อตำรวจฟิลิปปินส์บุกจับบ่อนพนันไก่เถื่อน แต่ถูกเดือยไก่ติดใบมีดบาดหลอดเลือดแดงที่ต้นขาเป็นแผลฉกรรจ์และเลือดไหลจนเสียชีวิต


เหตุเกิดที่จังหวัดฮีลากังซามาร์ ทางเหนือของเกาะซามาร์ที่อยู่ทางตอนกลางของฟิลิปปินส์ ผู้บังคับการตำรวจประจำจังหวัดเผยว่า ตำรวจที่เสียชีวิตเป็นตำรวจยศร้อยโทที่เข้าไปจับไก่ชนเพื่อรวบรวมหลักฐาน แต่ถูกเดือยไก่บาดหลอดเลือดแดงที่ต้นขาซ้าย เลือดไหลจนเสียชีวิต เป็นอุบัติเหตุและความโชคร้ายที่ยากจะอธิบายได้ ตอนที่ได้รับรายงานเขาไม่เชื่อหูตัวเอง เพราะตลอดการรับราชการมานาน 25 ปี ไม่เคยต้องเสียลูกน้องเพราะเดือยไก่ชนมาก่อน

ไก่ชนเป็นกีฬายอดนิยมในฟิลิปปินส์ที่มักมีการพนันติดปลายนวมด้วย หลายครั้งที่ไก่ตีกันจนตายเพราะเดือยที่ติดใบมีด ทางการห้ามตีไก่ชนและกีฬาพื้นบ้านอื่น ๆ ช่วงที่โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 แพร่ระบาด เพื่อป้องกันคนรวมตัวกันจำนวนมาก แต่ก็ยังมีคนฝ่าฝืนอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022