fbpx

ไต้ฝุ่นโมลาเบ ถล่มฟิลิปปินส์ ตาย 3 คน

มะนิลา 27 ต.ค. – ทางการฟิลิปปินส์รายงานวันนี้ว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน และผู้สูญหายหลายสิบคนหลังพายุไต้ฝุ่นโมลาเบพัดถล่มพื้นที่ตอนกลางของฟิลิปปินส์ ซึ่งทำให้เกิดน้ำท่วมและประชาชนหลายพันคนต้องอพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราว


คณะกรรมการจัดการและบรรเทาความเสี่ยงภัยพิบัติแห่งชาติของฟิลิปปินส์ (NDRRMC) เผยว่า ตัวเลขผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายอาจมีจำนวนเพิ่มขึ้น เนื่องจากเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่ประสบภัย ผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนมีสาเหตุมาจากการจมน้ำ ส่วนผู้สูญหาย 12 คนเป็นชาวประมงที่สูญหายขณะออกเรือในท้องทะเลที่มีคลื่นลมแรง นอกจากนี้ ยังมีประชาชนกว่า 70,000 คนที่อพยพไปอยู่ในศูนย์พักพิงชั่วคราวกว่า 800 แห่ง ขณะที่สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของฟิลิปปินส์ประกาศว่า พายุไต้ฝุ่นโมลาเบกำลังเคลื่อนตัวอยู่ในทะเลจีนใต้และมุ่งหน้าขึ้นฝั่งเวียดนาม

ฟิลิปปินส์ต้องรับมือกับพายุราว 20 ลูกเป็นประจำทุกปี ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นพายุที่มีความรุนแรงและทำลายพื้นที่การเกษตร ที่อยู่อาศัย และระบบโครงสร้างพื้นฐาน ทั้งนี้ พายุไต้ฝุ่นไห่เยี่ยนเป็นพายุรุนแรงที่สุดที่พัดถล่มฟิลิปปินส์ ซึ่งส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้สูญหายกว่า 7,300 คนในปี 2556. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้